11 ธ.ค. 2562
5,118 ครั้ง

'หญิง อภิสรา' อัพเดทอาการป่วยโรคไต ซึ้งใจ 'แจ๊ค เชิญยิ้ม' ไม่ทิ้งกัน

แจ๊ค เชิญยิ้ม ประคอง หญิง อภิสรา อัพเดทอาการป่วยโรคไต อาการยังทรุดเนื่องจากเส้นเลือดอุดตัน เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ ส่งผลให้ร่างกายซีกซ้ายใช้การไม่ได้ ตอนนี้เร่งฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงเตรียมผ่าตัดเปลี่ยนไต หลังมีคนใจบุญร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ เผยซึ้งใจ แจ๊ค ที่ไม่ทิ้งกันไปไหน
 
 
ส่วนข่าวนี้ไปอัพเดทอาการป่วยของ ‘หญิง อภิสรา’ อดีตดาราเซ็กซี่ ภรรยาของตลกดัง ‘แจ๊ค เชิญยิ้ม’ ซึ่งตอนนี้กำลังป่วยหนักด้วยภาวะไตวาย รักษาตัวมานานถึง 4 ปีแล้ว ต้องฟอกเลือดทุกอาทิตย์ (อาทิตย์ละ 3 วัน) และกำลังรอการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนไต โดยก่อนหน้านี้ ‘หญิง’ ได้ออกมาโพสต์ขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ เพราะไม่มีเงินไปผ่าตัด จนเจ้าตัวเคยออกมาบอกว่าเตรียมถอดใจไม่อยากรักษาต่อแล้ว เพราะไม่มีเงิน
 
ล่าสุด ‘หญิง’ ก็ได้เดินทางมาร่วมงานบวงสรวงละครที่ตัวเองรับเล่นไว้ก่อนที่อาการจะทรุดจนเดินไม่ได้ โดยมีหนุ่ม ‘แจ๊ค’ มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และได้เผยอาการป่วยให้ทราบว่า ตอนนี้ร่างกายซีกซ้ายไม่มีแรง ซึ่งเป็นผลมาจากการฟอกเลือดเข้าทางแขนข้างซ้าย แต่ภายหลังแขนซ้ายบวมจากภาวะเส้นเลือดตันตรงบริเวณคอ เนื่องจากเธอเคยฟอกเลือดโดยการเจาะคอมาก่อน ก็เผยทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ ก็เลยทำให้อาการทรุดลง เหนื่อยง่ายเหมือนจะขาดใจ เดินไม่ไหว  ตอนนี้ก็เลยเปลี่ยนมาฟอกเลือดเข้าทางเส้นเลือดที่แขนขางขวาแทน 
 
ตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง เพื่อเตรียมการผ่าตัดเปลี่ยนไต ที่ได้รับบริจาคจากน้องชาย ซึ่งตอนนี้คุณหมอยังผ่าตัดให้ไม่ได้ เพราะร่างกายยังไม่แข็งแรง กลัวว่าจะเป็นอันตรายในระหว่างที่ทำการผ่าตัด 
 
ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ‘หญิง’ บอกว่าไม่ต้องกังวลเรื่องนี้แล้ว เพราะมีคนใจดีโอนเงินมาช่วยเหลือเยอะมาก มากพอที่จะใช้สำหรับการผ่าตัดและรักษาตัวต่อไป ตอนนี้ตัวเองก็มีกำลังใจมากขึ้น ไม่ท้อเหมือนเมื่อก่อนแล้ว และหนึ่งในคนที่ร่วมบริจาคก็คือ ‘อั้ม พัชราภา’ ซึ่ง ‘หญิง’ บอกว่ารู้จักกันมา 20 ปี ทันทีที่ ‘อั้ม’ รู้ข่าวก็โทรมาสอบถามอาการและยินดีช่วยเหลือเลย นอกจากนี้ก็ยังมีคนบันเทิงอีกเยอะมากที่ส่งเงินมาช่วยเหลือ ตอนนี้ก็เร่งดูแลตัวเองให้แข็งแรง จะได้ผ่าตัดเร็วๆ โดยคุณหมอก็รับประกันว่าหากเปลี่ยนไต ก็สามารถกลับมาหายและใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนเดิม
 
ซึ่งไม่เพียงแต่ ‘หญิง’ ที่กำลังป่วย เพราะ ‘แจ๊ค’ ก็กำลังป่วยด้วยอาการโรคปอดเหมือนกัน  โดย ‘แจ๊ค’ บอกว่ารักษามา 1 ปีแล้ว ตอนนี้อาการดีขึ้น 80 เปอร์เซ็นต์ น้ำหนักลดไป 10 กิโล แต่ก็ยังสามารถทำงานได้เหมือนเดิม เพียงแค่ต้องระวังไม่โหมรับงานหนักจนเกินไป  ซึ่ง ‘แจ๊ค’ ก็บอกว่าช่วงที่ ‘หญิง’ กำลังหมดหวังกับชีวิต ก็ต้องคอยให้กำลังใจเค้าเป็นสองเท่า โดย ‘หญิง’ ก็ยังขอบคุณและซึ้งในน้ำใจ ‘แจ๊ค’ ที่คอยอยู่ดูแลมาโดยตลอด ไม่ทิ้งกันไปไหน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EzdgLlt9yPc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ