11 ธ.ค. 2562
2,992 ครั้ง

'วิษณุ' บอก ส่ง 18 มงกุฎไปแทนหนุมาน แก้รัฐธรรมนูญ

การประชุมสภาฯวันที่ 11 ธ.ค.2562 จะมีการพิจารณาญัตติด่วนให้ตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ

 

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กล่าวถึงการแต่งตั้งคณะ กมธ.วิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า หลังจากที่ประชุมสภาฯมีมติตั้ง กมธ.เรียบร้อยแล้วดำเนินการได้เลย

 

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้มองกันว่ารัฐบาลไม่จริงใจ ไม่ส่งคนระดับบิ๊กเข้าไป นายวิษณุกล่าวว่า ถ้าส่งคนแบบบิ๊กๆไป สื่อจะไปมองอีกแบบหนึ่ง อาจมองว่าส่งคนไปห้ำหั่นโรมรันพันตู สมมติส่งตน นายมีชัย ฤชุพันธุ์ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อย่างนี้บิ๊กหรือไม่ แล้วเสียงวิจารณ์จะออกมาอย่างไร เริ่มต้น เขาก็ตีกันก่อนแล้วว่าไม่เอานายมีชัย นายบวรศักดิ์ นายวิษณุ ฉะนั้นก็ไม่ส่งระดับหนุมาน แต่ส่งระดับ 18 มงกุฎไป

 

เมื่อถามว่า ทำไมจึงเรียก กมธ.ว่าอยู่ใน ระดับ 18 มงกุฎ นายวิษณุกล่าวว่า “อ้าวลูกน้องของหนุมานเขาเรียก 18 มงกุฎ พวกคุณไม่รู้เหรอ” เมื่อถามย้ำว่า 18 มงกุฎในความเข้าใจของคนทั่วไปคือ ไม่จริงจัง เหมือนโจร นายวิษณุกล่าวว่า ไม่ใช่ ในรามเกียรติ์คำว่าระดับบิ๊กคือ หนุมาน พาลี สุครีพ ชมพูนท แต่ถ้าระดับอื่นเขาเรียกว่าเป็น 18 มงกุฎ เป็นลิง 18 ตัวสวมมงกุฎ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/R05F2kHFUng

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ