11 ธ.ค. 2562
7,079 ครั้ง

สาวแสบ 'บุษราคัม' แชทหลอกหนุ่มเมืองชล 5 คนให้ออกรถกระบะ 12 คัน ก่อนหนีหาย ทิ้งหนี้ให้ชดใช้แทน

ชลบุรี-สาวสวยชื่อ บุษราคัม ใช้โปรแกรมแชทหาคู่ หลอกชายหนุ่มในเมืองชลบุรีมากกว่า 5 คนให้ช่วยออกรถกระบะ 12 คัน บอกจะวางดาวน์ และผ่อนเอง ก่อนจะทิ้งหนี้หนีหาย

 

โดยผู้เสียหายเป็นชายหนุ่มหลายราย เข้าแจ้งความที่ สภ.เสม็ด เมืองชลบุรี ให้ช่วยติดตาม ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่หลอกให้ออกรถกระบุแล้วไม่ยอดผ่อส่งค่างวด จนถูกไฟแนนซ์ ตามทวงหนี้ 

 

หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนและผู้ถูกหลอกได้เข้าไปในโปรแกรมแชทหาคู่ หลังจากนั้นได้รู้จัก นางสาวบุษราคัม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งได้เข้ามาคุยด้วย หลังจากนั้นได้อ้างว่า ต้องการรถกระบะไว้ใช้ แต่ไม่สามารถวางดาวน์รถได้ เนื่องจากติดแบล็กลิสต์ อยากให้ตนนำเอกสารบัตรประชาชนไปออกรถให้ก่อน

 

โดยนางสาวบุษราคัม เป็นคนวางเงินดาวน์ และจะเป็นคนผ่อนค่างวดเอง ครั้งแรกไปติดต่อจองรถกระบะยี่ห้อหนึ่งแต่ไม่ผ่าน จึงไปติดต่อโชว์รูมรถอีกยี่ห้อหนึ่ง ปรากฏว่าอนุมัติ แต่ในเวลาต่อมา อีกบริษัทแรกที่บอกไม่ว่าผ่าน ติดต่อกลับมาว่าผ่านแล้ว

 

ทั้งนี้ตนจึงบอกนางสาวบุษราคัมว่า ให้ซื้อคันเดียวก็พอ แต่เธอตอบบอกว่าที่บ้านยังต้องการใช้รถอีกหลายคัน หลังจากนั้นนางสาวบุษราคัม ได้ให้คนนำเงินสดมาวางดาวน์ และนำรถกระบะทั้ง 2 คันไป โดยชื่อในการซื้อรถกระบะนั้นเป็นของตนทั้งหมด ในเวลาต่อมาไม่ยอมผ่อนรถ ทำให้ไฟแนนซ์ตามทวงถามตนมาหลายงวดแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะตนเองจะต้องเป็นหนี้สินรถกระบะ 2 คัน รวมเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท จึงต้องมาแจ้งความในครั้งนี้

 

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าถูกหลอกเช่นเดียวกันอีกหลายราย รวมทั้งหมด 12 คน ทางตำรวจได้โทรไปสอบถามแม่ของนางสาวบุษราคัม ก็เปิดเผยว่า ตนก็ยังติดต่อลูกสาวไม่ได้ แต่มีผู้เสียหายติดต่อมาหาแล้วหลายราย ก็คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจติดตามตัวลูกสาวต่อไป เพราะไม่ได้ติดต่อทางบ้านเลย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZnIOIassTos

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ