11 ธ.ค. 2562
1,469 ครั้ง

เปิดวินาทีบีบหัวใจ! ขณะจนท.เข้าช่วยเหลือเด็กหญิง 1 ขวบ ติดกองเพลิงชั้น 4

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงโพสต์คลิป วินาทีชีวิตช่วยเด็ก 1 ปี 6 เดือนลงมาจากอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ หลังวัดพลับพลาไชย บอกเกือบพลาดเพราะตัดสินใจช้า ไปดูวินาทีสะเทือนใจ
 
วินาทีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอุ้มตัวเด็กหญิงวัย 1 ปี 6 เดือน ลงมาจากอาคารพาณิชย์ สูง 5 ชั้น ย่านถนนมังกร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพ หลังพบตัวเด็กนอนอยู่ในเปลชั้นที่ 4 ขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่ชั้น 3 ของตัวอาคาร ตอนที่เจอเด็กหมดสติแล้ว จังหวะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงวิ่งอุ้มเด็กออกมา พ่อของเด็กวิ่งตาม ร้องตะโกน "ช่วยลูกผมด้วย" ก่อนที่จะนำตัวเด็กขึ้นรถพยาบาลปั๊มหัวใจด่วน ทันทีที่เด็กเริ่มตอบสนองก็รีบส่งตัวไปโรงพยาบาลใกล้เคียงให้เร็วที่สุด
 
นาย ศุภกิจ จันทร์แก้ว อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย เป็นคนที่ช่วยเด็กในวันนั้น โพสต์เฟซบุ๊กเล่ารายละเอียดว่า รับแจ้งว่ามีเด็กติดอยู่ที่ชั้น 4 เข้าไปที่ห้องเกิดเหตุถึง 2 รอบ รอบแรกเจอเปลเด็กแกว่งอยู่แต่ไม่ได้เอะใจ ประกอบกับไฟไหม้ทางเดิน จึงตัดสินใจดับไฟก่อน แต่ตอนที่กำลังจะลง เอะใจ เชื่อว่าเด็กน่าจะอยู่ในห้องจึงเดินกลับไปที่ห้องนั้นอีกรอบ ครั้งนี้พบว่าเด็กกลิ้งตกลงมาจากเปลแล้ว เขาจึงกอดน้องไว้ในอก แล้วเอาเครื่องช่วยหายใจของเขาใส่ให้ทันที ล่าสุดทราบว่าเด็กอาการปลอดภัยแล้ว
 
โดยเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 20 นาทีในการควบคุมเพลิง แต่มีผู้บาดเจ็บ 5 คน เพราะติดอยู่ภายในอาคาร เป็นผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 3 คน ทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ