11 ธ.ค. 2562
2,140 ครั้ง

รวบแล้ว! สาวแต่งตัวดีมีทองใส่ ตีสนิทญาติขโมยทารกแรกเกิด 2 วัน เจ้าตัวรับท้องแล้วแท้ง แต่ไม่กล้าบอกสามี

คืบหน้ากรณีที่ลักพาตัวทารกแรกเกิด อายุ 2 วัน ล่าสุดตำรวจสามรถจับกุมตัวได้แล้ว โดยยอมรับสารภาพ ว่า ตนเองท้องและได้แท้งลูก แต่ปิดเรื่องไม่ให้สามีทราบว่าแท้ง จนมาก่อเหตุขึ้น แล้วพาลูกไปอวดสามีและญาติ ที่บ้าน
 
โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นหลักฐานสำคัญ จนนำไปสู่การแกะรอย และจับกุมตัว นางสาว ศรีวลักษณ์ เอกธรรมเสถียร อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา ขณะที่เธอ คลุมผ้าโพกหัวสีดำ และอุ้มเด็กทารกอายุ 2 วัน เดินออกจากห้องคลอดไป
 
จากนั้นกล้องวงจรปิดที่อยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลตะกั่วป่า ได้จับภาพเธอได้อีกครั้ง ขณะที่อุ้มเด็กทารกน้อยขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้าง และขี่ออกจากโรงพยาบาล เพื่อให้ไปส่งที่ท่ารถโดยสารประจำทาง โดย ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ จนพบตัวนายชาติชัย ธงไชย อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง พาหญิงสาวออกจากโรงพยาบาล และไปส่งที่หน้าถนนใหญ่ห่างออกจากโรงพยาบาลประมาณ 800 เมตร ก่อนที่หญิงสาวคนรายนี้ ได้อุ้มเด็กทารกขึ้นรถมุ่งหน้าไปทาง อ.ท้ายเหมือง 
 
ขณะที่ นายแพทย์ สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมด้วย พันตำรวจโท สราวุธ สูงสง่า สารวัตรสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้ร่วมกันรวบรวมข้อมูลหลักฐาน ทั้งจากพยานบุคคล และหลักฐานที่พบในถุงใส่ผ้าของคนร้ายรายนี้ คือ ตั๋วรถโดยสารรถปรับอากาศประจำทาง วันที่เดินทางมาลงที่จุดสุดท้ายที่ อ.ตะกั่วป่า จากนั้น ตำรวจ จึงได้ประสานติดต่อไปยังคนขับรถโดยสาร คันที่เชื่อว่ารับคนร้าย มาจากจุดแรก ในพื้นที่ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง และทราบว่า คนร้ายน่าจะอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลโคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พบ นางสาว ศรีวลักษณ์ พร้อมด้วยทารกน้อยเพศหญิงที่ได้ลักพาตัวมา 
 
ทั้งนี้สามี และญาติๆ ซึ่งอยู่ภายในบ้านต่างตกตลึง เมื่อเห็นตำรวจบุกเข้าไปในบ้านรวบตัว ผู้ต้องหา ก่อนจะและนำตัวมาทำการสอบสวน โดย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำผิดครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเอาใจสามี เพราะก่อนหน้านี้ตนท้องลูกคนแรก สามีดีใจมาก แต่ต่อมาได้แท้งลูกโดยไม่รู้ตัว ซึ่งตนไม่กล้าบอกให้ใครทราบเรื่องปิดเงียบมาตลอด สุดท้ายจึงคิดวางแผน เมื่อใกล้ครบเดือนที่จะคลอด จึงโกหกสามีว่า จะไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดลูก และได้นั่งรถปรับอากาศ คันดังกล่าว
 
ซึ่งก่อนที่ผู้ต้องหา จะอุ้มเด็กทารกไป ทางตำรวจ ได้ตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ เธอได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา และได้เดินทางมาที่ห้องคลอด ก่อนจะไปนั่งพูดคุยกับญาติของเด็กทารกเหมือนกับคนสนิท โดยจะแต่งตัวดีใส่ทองเต็มตัวพร้อมกับถุงผ้า ซึ่งได้มีการมานั่งตีสนิทพูดคุยกับญาติและขอชมเด็ก ก่อนจะลักพาตัวทารกน้อย หนีไป
 
โดยนายแพทย์ สุรัตน์ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาล ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลคนไข้เป็นอย่างดี และได้วางมาตรการป้องกันเหตุ ซึ่งครั้งนี้เราได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด จนสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ และขอขอบคุณตำรวจ ที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว จนจับตัวคนร้ายได้ไม่ทันข้ามคืน และนำเด็กคืนกลับสู่อ้อมอกมารดาได้ 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ