11 ธ.ค. 2562
3,938 ครั้ง

โฉมงาม 'บุษราคัม' ลั่นพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง ปมชายหนุ่มแห่แจ้งความจับหลอกให้ดาวน์รถแล้วชิ่งหนี

อีกแล้ว สาวไม่ตรงปกลวง หนุ่มในโปรแกรมแชทหาคู่ หลอกให้ออกรถกระบะให้ แล้วจะยอมอยู่กินด้วย สุดท้ายเชิดรถหาย ตำรวจเผยมีหนุ่มแพ้ความอึ๋ม ถูกหลอกเชิดรถแล้ว 12 คัน
 
สาวแสบรายนี้ใช้ชื่อว่า "บุษราคัม" หลอกหนุ่ม ๆ ในโปรแกรมแชทหาคู่ โดยใช้ภาพสาวสวย เซ็กซี่ ตีเนียนหลอกเหยื่อให้ตายใจ จากนั้นออกอุบายให้เหยื่อออกรถกระบะให้ โดยอ้างว่าตัวเองติดแบล็กลิสต์ หลังออกรถเสร็จเรียบร้อย ก็เชิดรถหายไป ทั้งนี้มีชายหนุ่มถูกหลอกลักษณะนี้ ในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี กว่า 7 คัน และ อ.เมืองชลบุรี 5 คัน รวมทั้งหมด 12 คัน 
 
ผู้สื่อข่าวไปได้พูดคุยกับ นายวิทวัส อายุ 32 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเข้าไปเล่นโปรแกรมแชทหาคู่ ได้ไปเจอกับ น.ส.บุษราคัม อายุ 22 ปี แชทมาคุยกัน จากนั้นก็แอดไลน์คุยกัน โดย น.ส.บุษราคัม ได้ตีสนิท ใช้ภาพโปรไฟล์เป็นสาวสวย คุยจนตนเชื่อใจ ต่อมา น.ส.บุษราคัม ได้อ้างว่าต้องการรถกระบะไว้ใช้ แต่ไม่สามารถวางเงินดาวน์รถได้ เนื่องจากติดแบล็คลิสต์ ขอให้ตนใช้ชื่อไปออกรถให้ก่อน หลังจากนั้นจะผ่อนเอง โดยบอกว่า หากออกรถให้จะเก็บเสื้อผ้ามาอยู่ด้วยกันฉันท์คู่รัก จึงพากันไปติดต่อจองกระบะยี่ห้อฟอร์ด สาขาหนึ่ง โดยไปดูรถด้วยกัน และตัดสินใจซื้อ ซึ่ง น.ส.บุษราคัมเป็นคนวางเงินดาวน์ และไปรับรถเอง ในวันที่ 21 กันยายน ตนไม่ได้ไปด้วย จากนั้นก็ยังส่งภาพรถกระบะมาให้ดู 
 
จากนั้นไม่นาน กลับมีหนังสือจากไฟแนนท์มาทวงค่างวดรถ ว่าค้างจ่าย 3 งวด ตนตกใจมาก เมื่อติดต่อไปถาม น.ส.บุษราคัม บอกว่าจะไปจ่าย แต่ก็ผลัดวันมาเรื่อย ๆ ตนจึงไปแจ้งความ ที่ สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ถึงรู้ว่ามีคนที่ถูก น.ส.บุษราคัม หลอกอีก 4 คน โดยไปหลอกที่ศูนย์ฟอร์ดรวม 5 คัน แถมเซลล์ที่ขายรถให้ยังเป็นคนเดียวกับที่ขายให้ตนอีก หลังแจ้งความ ตำรวจนัดมาเจรจาเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา น.ส.บุษราคัม ก็มาพร้อมทนาย พูดเหมือนว่าไม่มีรถมาคืน แต่จะจ่ายค่างวดให้ แต่ตำรวจบอกให้เขาเอารถมาคืนในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ แต่ตนไม่เชื่อ ตนไม่มีความหวังแม้แต่เปอร์เซ็นเดียว ว่าจะได้รถคืน
 
ทั้งนี้หลังตนทราบว่ามีเหยื่อรายอื่น ถูกหลอกไปออกรถกับเซลล์คนเดียวกันกับตน จึงได้โทรศัพท์ไปถามเซลล์คนดังกล่าว เขาบอกว่าไม่รู้เรื่อง แถมบอกว่า หลังจากที่ตนออกรถ ก็ไม่พบว่า น.ส.บุษราคัม พาคนอื่นมาออกรถอีก แต่ผู้เสียหายอีกคนที่ไปเจอกันที่โรงพัก บอกกับตนว่า ไปออกรถเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากตนอีก จึงสงสัยเรื่องที่เซลล์พูดโกหก และแปลกใจว่า ทำไมบริษัทไม่มอบรถให้กับคนที่เป็นชื่อครอบครองรถ แถมยังไม่มีใบมอบอำนาจ ก็ให้รถกันง่าย ๆ ได้อย่างไร
 
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โชว์รูมรถยนต์ยี่ห้อ ฟอร์ด ที่ถูกพาดพิง ไม่พบกับพนักงานขายรถ ที่ผู้เสียหายอ้างถึง ทราบว่า ลางาน /ด้านเพื่อนพนักงานบอกว่า เพิ่งทราบข่าวเมื่อเช้านี้ ซึ่งตามหลักของพนักงานขาย จะดูที่เอกสารสำคัญในการซื้อรถ เมื่อลูกค้ามีเอกสารหลักฐานผู้ซื้อ ผู้ค้ำ เงินเดินในบัญชีย้อนหลัง เราก็ต้องทำตามหน้าที่คืออนุมัติให้กับลูกค้า ซึ่งในวันพรุ่งนี้เซลล์คนที่ขายรถให้ น.ส.บุษราคัม จะมาทำงาน และพร้อมตอบเรื่องที่สังคมสงสัย
 
ด้าน พันตำรวจโท วุฒินันท์ นามแสง รองผู้กำกับการ สอบสวน สภ.เสม็ด เผยว่า ในเรื่องนี้จะให้พนักงานสอบสวน เรียกผู้เสียหายทั้งหมด มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมถึงจะเรียก น.ส.บุษราคัม มาด้วย เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ