11 ธ.ค. 2562
9,234 ครั้ง

ซีเกมส์ครั้งที่ 30 เตรียมปิดฉากแล้วคืนนี้! ทัพนักกีฬาไทยรั้งอันดับ 3 ในตารางเหรียญ

วันที่ 11 ธ.ค. วันสุดท้ายของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปินส์ โดยปิดฉากลงอย่างไม่เป็นทางการแล้วโดยการชิงชัยเหรียญสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
 
โดยแฮนด์บอลชายหาดทีมชาติไทยสามารถเอาชนะทีมเจ้าภาพฟิลิปินส์ได้ 2-0 ขณะที่เวียดนามก็เอาชนะอินโดนีเซียได้ 2-0 เช่นกัน โดยทีมแฮนด์บอลชายหาดชายของไทยได้เหรียญเงิน ส่วนเวียดนามได้เรียญทอง 
 
ขณะที่เหรียญทองสุดท้ายของไทยได้มาจาการแข่งขันอีสอปร์ต วานนี้ (10 ธ.ค.) โดย นพรุจ เหมภมร สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ในเกม TEKKEN 7 คว้าเหรียญทองสุดท้ายให้กับทีมไทย ส่วนเมื่อช่วงเย็นวานนี้กรีฑาไทยก็สามารถคว้าเหรียญทองสุดท้ายจาก  อารีรัตน์ อินทดิษฐ ในประเภททุ่มน้ำหนักหญิง ทำระยะ 15.80 เมตร ส่งผลให้ทัพกรีฑาของไทยคว้า 12 เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งเป็นรองเวียดนามที่ได้เหรียฐทองกรีฑาถึง 16 เหรียญทอง
 
และโฮไลท์ซีเกมส์ในวันสุดท้ายก็คือพิธีการปิดการแข่งขัน โดยผู้ถือธงฟิลิปินส์คือกีฬาเซิร์ฟ Roger Casugay ซึ่ง Casugay โด่งดังมากในระหว่างการแข่งขันที่เขาเข้าไปช่วยเหลือนักกีฬาจากประเทศอินโดนีเซียที่กำลถูกคลื่นซัด ซึ่งเรื่องนี้ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้ออกมาขอบคุณ  Casugay  ไปแล้วก่อนหน้านี้  ซึ่งตัวของ Casugay  เองก็สามารถคว้าเหรียญทองให้กับฟิลิปินส์ได้ด้วย 
 
สรุปอันดับตารางเหรียญทองของกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ เจ้าภาพฟิลิปินส์ ครองอันดับ 1 ด้วย 149เหรียญทอง ขณะที่เวียนามอันดับ 2 ได้ไป 97เหรียญทอง และประเทศไทย อยู่อันดับที่ 3 ได้ไป 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน และ 122 เหรียญทองแดง 
 
สำหรับพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ทางช่อง 3 จะถ่ายทอดสดในเวลา 17.00-18.20 ในวันี้ (11 ธ.ค.)
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ