11 ธ.ค. 2562
23,944 ครั้ง

ฉาว! ผอ.ใหม่ทำงานได้ 5 วัน ด่ากราด นร.-ผู้ปกครอง "เลว-ไม่มีการศึกษา" เจ้าตัวโต้มาสร้างความเจริญให้ ร.ร.

บุรีรัมย์-ชาวบ้านรวมตัวร้อง ผอ.คนใหม่ ที่เข้ามาทำงานได้เพียง 5 วัน ก็หัวร้อน ด่ากราดทั้ง นักเรียน และผู้ปกครอง ว่า เลว ไม่มีการศึกษา
 
ในคลิปจะเห็นว่ามีผู้ชายใส่เสื้อสีเทา ชี้หน้าด่ากราด ผู้หญิง และผู้ชายที่อยู่ในคลิป เลวมาก ดูซิ มันเป็นการพัฒนาโรงเรียน นี่คือเป็นการเสียสละ มันเป็นกรรมการหรือไม่ ไม่เป็นก็น่าจะเข้าใจ นี่คือนิสัยชาวบ้านที่ไม่เข้าใจการศึกษา นอกจากนี้ยังมีอีกคลิป เป็นผู้ชายใส่ชุดสีกากี ชี้หน้าด่านักเรียน ที่อยู่ในห้องเรียน 
 
โดยเรื่องดังกล่าว ชาวบ้านหนองปล่อง ตำบลหนองปล่อง อำเภอชำนิ จังหวัดบุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านสื่อ ว่าผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ที่เพิ่งมาทำงานได้ 5 วัน มีนิสัยเกรี้ยวกราด ใช้วาจาไม่สุภาพใส่นักเรียน ครู ไม่เว้นผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่โดนด่าไปด้วย
 
ผู้สื่อข่าวของเราลงพื้นที่โรงเรียนวัดาบ้านหนองปล่อง พบนักเรียนและชาวบ้านมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับนำคลิปที่แอบถ่าย เป็นคลิปภาพหลายตอนของ ผอ.โรงเรียน ที่ชี้หน้าด่านักเรียน ผู้ปกครอง โดยเฉพาะการด่าครูและผู้ปกครองนักเรียนว่า "เลว ไม่มีการศึกษา"
 
ด้านนายชลอม สรกูล กำนันตำบลหนองปล่อง บอกว่า หลังจาก ผอ.คนใหม่มารับตำแหน่ง ไม่กี่วันก็สร้างความอึดอัดใจให้กับครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะใช้วาจาไม่สุภาพ เสียงดัง ไม่เว้นนักเรียนที่โดนดุด่าจนเด็กไม่เป็นอันเรียนหนังสือ
 
ขณะครูภายในโรงเรียนเองก็แอบถ่ายคลิปมาให้ชาวบ้านดู และมาปรึกษาตนแทบทุกวันเพื่อหาแนวทางแก้ไข เพราะครูและชาวบ้านรับไม่ได้ โดยเฉพาะการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ซึ่งอาจจะกลายเป็นความแตกแยกในชุมชน การที่ ผอ.อ้างว่าจะทำให้เกิดความเจริญในโรงเรียนนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะชุมชนไม่เอาด้วย
 
ด้าน นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนบ้านหนองปล่อง บอกว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง หลังจากมารับตำแหน่งใหม่ ได้แถลงนโยบายการทำงานให้ครูและผู้ปกครองนักเรียนรับทราบ ส่วนใหญ่เห็นด้วย ที่ผ่านมาพูดกับครูอย่างไพเราะไม่เคยดุด่า ส่วนเด็กที่โดนดุด่า เพราะต้องการปรับนิสัยนักเรียนเนื่องจากพบว่าเด็กแอบสูบบุหรี่ ซึ่งได้แจ้งเตือนผู้ปกครองไปแล้วถ้ายังไม่เลิกก็จะพักเรียนหรือให้ย้ายออกไปเรียนที่อื่น ซึ่งก็เคยถามชาวบ้านว่าอยากให้ตนอยู่หรือไป แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่า "อยากให้อยู่พัฒนา"

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ