11 ธ.ค. 2562
6,996 ครั้ง

เตรียมคุมตัวฝากขัง หญิงขโมยทารกแรกเกิดจาก รพ.พังงา หวังตบตาสามีหลังแท้งลูก

พังงา - คืบหน้าขโมยเด็กแรกเกิดอายุ 2 วัน ในโรงพยาบาลตะกั่วป่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวหญิงสาวมาสอบสวนเพิ่ม ผู้ต้องหาร่ำไห้สำนึกผิด เตรียมส่งฝากขังศาล ส่วนที่ รพ.ตะกั่วป่า ผอ.ประชุมด่วน เพิ่มกฎคุมเข้ม สั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลหน้าตึกคลอด ใช้คีย์การ์ดเข้า–ออก
 
 
เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 62 ที่ สภ.ตะกั่วป่า พ.ต.ท.นิพนธิ์ ญาณไพศาล รอง ผกก.สส.สภ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนังงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้นำตัว น.ส.ศรีวลักษณ์ เอกธรรมเสถียร อายุ 27 ปี ผู้ต้องหา มาทำการสอบสอบเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยทางผู้ต้องหาให้การยอมรับ พร้อมทั่งร่ำไห้สารภาพสำนึกผิดที่กระทำลงไป พร้อมกล่าวขอโทษญาติผู้เสียหาย 
 
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าโดยปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายังไม่เกิด15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ดูแล เตรียมส่งศาลต่อไป 
 
ส่วนที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า ทาง นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ.รพ.ตะกั่วป่า ได้ประชุมด่วนกับหัวหน้างานที่รับผิดชอบ เกี่ยวกับหาทางป้องกันกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเน้นย้ำถึงการดูแลความปลอดภัย และได้กำชับเจ้าหน้าที่พนักงานรักษาความปลอดภัย ให้มาเฝ้าดูแลที่หน้าตึกคลอด
 
ทางด้าน นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ.รพ.ตะกั่วป่า กล่าวว่า สำหรับมาตรการในการรักษาความปลอดภัยภายในโรงพยาบาลตะกั่วป่า ทางโรงพยาบาลได้มีการดำเนินการอยู่แล้วในเรื่องการดูแลความปลอดภัยทรัพย์สินและผู้ป่วย ซึ่งเดิมระบบที่ทางโรงพยาบาลได้จัดเตรียมไว้ในระบบกล้องวงจรปิด ที่ได้ติดตั้งตามจุดต่างๆทั้งในอาคารผู้ป่วยและเส้นทางรอบบริเวณโรงพยาบาล ซึ่งสามารถใช้งานได้ตลอดเวลา พร้อมทั้งทางโรงพยาบาลได้มีการประถมนิเทศมารดาหลังคลอดทุกคน จะมีการเฝ้าระวังดูแลเด็กทารกคลอด พร้อมได้กำชับให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินตรวจตรารอบโรงพยาบาลในระยะเวลาที่กำหนด 
 
ซึ่งจากการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ได้มีการป้องกันเพิ่มเติมในการติดตั้งระบบเข้าออกอาคารผู้ป่วย โดยการใช้ประตูสแกนอัตโนมัติ เพื่อจำกัดผู้เข้าและจำกัดผู้เฝ้าไข้ให้มีการแลกบัตรประชาชนและเจ้าหน้าที่พยาบาล เพื่อจะได้ระบุตัวบุคคลที่จะมาเฝ้าไข้ให้แน่ชัด พร้อมจะมีการบันทึกภาพทารกแรกเกิดปั๊มลายเท้าเด็กไว้ในระบบโรงพยาบาล สำหรับการติดตั้งระบบเข้าออกภายในห้องผู้ป่วย และจำกัดเวลาเยี่ยม พร้อมจำกัดจำนวนเพื่อให้ผู้ป่วยได้พักผ่อน โดยมาตรการที่โรงพยาบาลออกกฎระเบียบ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ