11 ธ.ค. 2562
4,620 ครั้ง

แม่ยันดำเนินคดีถึงที่สุด หนุ่มวิน จยย.ถูกพ่อค้าเนื้อวัวล็อกคอยิงหัว ปมจอดรถขวางทาง

พ่อค้าเนื้อหัวร้อน ล็อกคอลั่นไกใส่หัวหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เหตุจากปัญหาจอดรถขวางทางเข้าออกบ้าน เพื่อนบ้านยืนยันไม่ใช่ครั้งแรกที่ก่อเหตุยิงอุกอาจในชุมชน เชื่อมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง ขณะที่ผู้ก่อเหตุถูกตำรวจ สน.ท่าเรือ รวบทันควัน เร่งสอบหาผมลั่นไกอีกครั้ง
 
 
ตำรวจ สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณทางเดินชุมชนโรงหมู แขวงและเขต คลองเตย จึงรุดไปตรวจสอบ จุดเกิดเหตุเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่พบกองเลือดขนาดใหญ่ พบผู้บาดเจ็บคือ นายสมชาย ยอดเพ็ชร อายุ 21 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด.38 จำนวน 2 นัดเข้าที่ท้องและศีรษะ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีกรายนายพิทักษ์ หอมจิตร อายุ 23 ปี ถูกลูกหลง กระสุนปืนเข้าที่ท้อง ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย 
 
ครอบครัวผู้ตาย เล่าว่า ผู้ก่อเหตุขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนด์เทา จะถอยรถเข้าบ้าน แต่ถอยไม่ได้เพราะติดรถจักรยานยนต์กลุ่มเพื่อนผู้ตายที่จอดขวาง จึงตะโกนให้มาขยับรถ แต่เกิดมีปากเสียงกับผู้ตายที่เพิ่งจะกลับจากวิ่งรถจักรยานยนต์รับจ้าง ผู้ก่อเหตุจึงเอาปืนจากแฟนสาว มายิงใส่ท้องผู้ตาย ก่อนจะล็อกคอแล้วยิงซ้ำเข้าที่หัวอีก 1 นัด จากนั้นทางกลุ่มเพื่อนน้องชายพยายามจะเข้ามาช่วย แต่โดนลูกหลงไปด้วย 
 
ทั้งนี้ ครอบครัวกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะผู้ก่อเหตุมีฐานะดี ครอบครัวทำธุรกิจค้าขายเนื้อวัวอยู่ตลาดคลองเตย ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะกับบ้านตนหลายครั้ง จนมีการแจ้งความดำเนินคดีทั้งยิงใส่บ้านจนทำให้ตนบาดเจ็บ และอีกครั้งปล่อยสุนัขพันธุ์พิตบลูมากัด แต่ก็ไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ เชื่อมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลัง 
 
พร้อมยืนยันว่าผู้ตายเป็นเด็กดี ขณะนี้กำลังประกอบอาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อหาเงินมาบวชแทนคุณพ่อแม่ แต่กลับมาเกิดเหตุขึ้นก่อน ดังนั้นครอบครัวจึงยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 
 
ขณะที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายคณภร เมืองเอี่ยม หรือนุ อายุ 32 ปี ผู้ต้องที่ลงมือก่อเหตุไว้ได้ พร้อมของกลางปืนลูกโม่ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระปืน .38 จำนวน 2 นัด โดยระหว่างคุมตัวเพื่อไปสถานีตำรวจ มีบรรดาญาติและกลุ่มเพื่อนของผู้ตายกว่า 50 คน ต่างกรูที่จะเข้ามารุมประชาทัณฑ์ แต่ทางตำรวจรีบนำตัวมายังสถานี ก่อนนำตัวเข้าห้องขังทันที 
 
จากการสอบสวนเจ้าตัวให้การอ้างว่าเป็นการป้องกันตัว อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน ,พยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ