11 ธ.ค. 2562
428 ครั้ง

รอบวันทันข่าว 11 ธันวาคม 2562 - นายกฯ สั่งยกเลิกเลี้ยงหูฉลาม - เศรษฐกิจโลกชะลอตัว ฉุดส่งออกทรุดตัวต่อเนื่อง

นายกฯ น้อมรับคำเตือนกินหูฉลาม - 'ป้อง ณวัฒน์' ยื่นรณรงค์อนุรักษ์ฉลาม
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ประเด็นงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ที่มีเมนูหูฉลามซึ่งเป็นศาสตร์ที่ทั่วโลกรณรงค์ให้อนุรักษ์ไว้ ว่าน้อมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์และครั้งหน้าจะไม่ให้มีเมนูหูฉลามในงานเลี้ยงอีก จะกินแต่ปลาตัวเล็ก อย่างปลาข้าวสาร
 
ขณะที่ นักแสดง ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ในฐานะทูตองค์กรไวล์ดเอด และตัวแทนนักอนุรักษ์จากองค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม 8 องค์กรเข้ายื่นจดหมายเปิดผนึกขอความร่วมมือรัฐบาลในการร่วมรณรงค์ลดละเลิกเมนูหูฉลาม
 
 
 
 
 
สน.บางโพ เอาผิด 'มงคลกิตติ์' ผิดหิ้วระเบิดเข้าสภา
เจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจนครบาลบางโพ ได้แจ้งมายังสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรว่า ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีเอาผิดกับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สส.พรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีที่นำสารตั้งต้นประกอบระเบิด เข้ามาในอาคารรัฐสภาแล้ว เนื่องจากการกระทำดังกล่าว เข้าข่ายเป็นคดีด้านความมั่นคง ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถมาเชิญตัวนายมงคลกิตติ์ไปให้ปากคำตามขั้นตอนของกฎหมายได้ แต่ว่านายมงคลกิตติ์เอง ก็ยังคงสามารถใช้เอกสิทธิ์สส.คุ้มครองได้เช่นกัน เนื่องจากอยู่ในสมัยการประชุม
 
 
 
 
ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยร่วงต่อเนื่อง ต่ำสุดในรอบ 23 เดือน
ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย ประจำเดือน พ.ย. 62 พบว่าดัชนี ปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 12 มาอยู่ที่ระดับ 45.9 จากระดับ 46.0 ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีปัจจัยด้านลบเศรษฐกิจโลกยังคงกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ชะลอตัวส่งผลให้เศรฐกิจไทยยังไม่ฟื้นตัวเห็นได้ชัดจากตัวเลขการส่งออกของไทยลดลงต่อเนื่อง
 
 
 
 
'OTOP CITY 2019' ต้ังเป้าขาย 3 แสนล้านบาท
งาน OTOP City 2019 ภายใต้แนวคิด “เทศกาลของขวัญปีใหม่ ของฝากถูกใจ ผลิตภัณฑ์ทั่วไทยรวมไว้ใน OTOP City 2019” วันที่ 15-23 ธ.ค.นี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งเป้ายอดขายทะลุ 3 แสนล้านบาท
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ