11 ธ.ค. 2562
4,327 ครั้ง

ชาวบ้านสุดทน รวมตัวร้องขับไล่ ผอ.หัวร้อน ด่ากราดครู-นักเรียน-ผู้ปกครอง “เลว ไม่มีการศึกษา”

บุรีรัมย์ - ชาวบ้าน ครู นักเรียน สุดทนแอบอันคลิป ผอ.ชำนาญการพิเศษ มาปฏิบัติหน้าที่เพียง 5 วัน ด่ากราดไม่เลี้ยง  ขณะ ผอ.ระบุต้องการมาพัฒนา สาเหตุที่ไม่พอใจเพราะเสียผลประโยชน์ในโรงเรียน
 
 
วันที่ 11 ธ.ค.62 ชาวบ้านหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านสื่อว่าผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ที่เพิ่งมาทำงานได้ 5 วัน มีนิสัยเกรี้ยวกราด ใช้วาจาไม่สุภาพใส่นักเรียนและครู ไม่เว้นผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่โดนด่าไปด้วย
 
จากการลงพื้นที่บ้านหนองปล่อง พบนักเรียนและชาวบ้านมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับนำคลิปมาที่แอบถ่าย ผอ.มาร้องเรียน เป็นคลิปภาพหลายตอนเป็นภาพของนายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนวัดบ้านหนองปล่อง ชี้หน้าด่านักเรียน โดยเฉพาะการด่าครูและผู้ปกครองนักเรียนว่า “เลว ไม่มีการศึกษา” ซึ่งเป็นสาเหตุที่ชาวบ้านรับไม่ได้
 
นายชลอม สรกูล กำนันตำบลหนองปล่อง อ.ชำนิ กล่าวว่าหลังจาก ผอ.คนใหม่มารับตำแหน่ง ไม่กี่วันก็สร้างความอึดอัดใจให้กับครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะใช้วาจาไม่สุภาพ เสียงดัง ไม่เว้นนักเรียนที่โดนดุด่าจนเด็กไม่เป็นอันเรียนหนังสือ จนมีครูภายในโรงเรียนเองแอบถ่ายคลิปมาให้ชาวบ้านดู และมาปรึกษาตนแทบทุกวันเพื่อหาแนวทางแก้ไข เพราะครูและชาวบ้านรับไม่ได้ โดยเฉพาะการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ซึ่งอาจจะกลายเป็นความแตกแยกในชุมชน การที่ ผอ.มาบอกว่าจะทำให้เกิดความเจริญนั้นเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะชุมชนไม่เอาด้วย
 
นอกจากนี้ การทำงานภายในโรงเรียน ผอ.ไม่มีการปรึกษาหารือชาวบ้านที่อยู่ร่วมกัน การพูดการสั่งการเหมือนตัวเองถูกคนเดียว เหมือนเป็นคนประสาท เป็นบ้า เช่นเดียวกับกรณีภาพในคลิปที่ด่าสามีครู ที่มาตามภรรยาในโรงเรียนเพราะกลับบ้านตอน 6 โมงเย็นมาหลายวัน ว่า “เลว ไม่มีการศึกษา” และกล่าวหาว่าบุกรุกโรงเรียนเป็นต้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ