11 ธ.ค. 2562
19,559 ครั้ง

แม่โพสต์เตือน ปล่อยลูกวัย 4 ขวบ เล่นโทรศัพท์ ลั่นกดสั่งแกร็บฟู้ด 4 คันรวด

แม่ปล่อยให้ลูกชายวัย 4 ขวบเล่นตามลำพัง แล้วเผลอไปกดแอฟพลิเคชั่น Grab Food สั่งอาหารมาพร้อมกัน 4 คันรวด แม่นำมาโพสต์เตือนเป็นบทเรียนเตือนใจ ผู้ปกครองอย่าปล่อยให้ลูกเล่นโทรศัพท์ลำพัง
 
 
 
วันที่ 11 ธ.ค.2562 จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ เสาวรัตน์ อุดมลา โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพระบุว่า “เตือนเป็นบทเรียน โทรศัพท์กับเด็กไว้ให้ห่างเลย มาแต่งานไหมประจำปีขอนแก่น ก็ซื้อของมาเยอะแล้วน๊า บักเนสอายุ 4 ปี เล่นโทรศัพท์พ่อมัน สั่งแกร็ปฟู้ดมา 4 คัน คันที่ 1 = 109 บาท คันที่ 2 = 369 คันที่ 3 = 99 และคันที่ 4 = 89 รับผิดชอบให้เขาคันที่ 1-2 คันที่ 3-4 ยกเลิกได้ เขาบอกเคลมได้ พออยากฮ้องไห้ เราโหลดแอฟเพื่อนผู้ใช้ใหม่ไง จะได้ส่วนลดในการสั่งของ แต่สั่งแล้วไม่ได้ลบแอฟทิ้ง “
 
ผู้สื่อข่าวเราได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ชื่อคุณเสาวรัตน์ อุดมลา หรือ กิ๊ก อายุ 22 ปี ทราบว่า เมื่อวานเวลาราวๆ 2 ทุ่ม หลังจากกลับไปเที่ยวงานไหมขอนแก่นวันสุดท้าย ได้ซื้ออาหารกลับมารับประทานที่บ้านกับสามี ขณะกำลังรับประทานอาหารได้เอาโทรศัพท์มือถือของสามีให้ลูกชายวัย 4 ขวบเล่นตามลำพัง ผ่านไปราว 30 นาที ปรากฎว่ามีเบอร์แปลกโทรเข้ามาที่เครื่องของสามีจึงกดรับ และพบว่าเป็นเบอร์ของแกร็ปฟู๊ด บอกว่าสั่งแม็คโดนัลราคา 369 บาท ให้ออกมารับของที่หน้าบ้าน 
 
พอสามีและตนเองเดินออกมาหน้าบ้าน ขณะที่คุยเจรจากับแกร็ปฟู้ดคันแรก ก็มีแกร็ปฟู้ดอีก 3 คันวิ่งตามกันมาติดๆ โดยพบว่าคันที่ 2 สั่งน่องไก่ ราคา 169 บาท ตนเองจึงชี้แจงทำความเข้าใจว่า ลูกชายเป็นคนเล่นมือถือแล้วเผลอเข้าไปกดสั่งเมนูอาหาร จึงขอรับผิดชอบเพียง 2 รายการแรก เพราะมีราคาสูง ส่วนคันที่ 3 และ 4 ได้ขอยกเลิกไป พร้อมทั้งขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และทางคนขับแกร็ปก็ยอมกลับไป
 
คุณเสาวรัตน์ กล่าวว่า ปกติตนเองจะสังแกร็ปฟู้ดมารับประทานที่บ้านบ่อยครั้ง พอหลังจากสั่งอาหารเสร็จ ก็จะให้ลูกชายดูตำแหน่งว่าคนสั่งอาหารมาถึงไหนแล้ว และเมื่อราว 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ใช้เครื่องสามีโหลดแอฟพลิเคชั่น แกร็ปฟู้ดมา เพราะถ้าเป็นผู้ใช้ใหม่จะได้ส่วนลดประมาณ 80 บาท แต่หลังจากใช้งานเสร็จตนเองก็ลืมลบแอพดังกล่าวออกจากเครื่อง 
และก่อนหน้านี้ ลูกชายเคยเล่นเครื่องมือถือตนเอง และเคยที่จะกดเข้าไปใช้งานแอพนี้เหมือนกัน แต่ตนเองเองเห็นและห้ามไว้ทัน จึงคาดว่าลูกชายจะเห็นแอพดังกล่าวและกดเข้าไปสั่งตามรูปภาพเมนูอาหาร ยอมรับว่าตนเองผิดพลาดที่ไม่รอบคอบ และที่นำมาโพสต์ก็เพื่อที่จะเป็นบทเรียนเตือนใจพ่อแม่ผู้ปกครองทุกคน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ