11 ธ.ค. 2562
2,786 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 11 ธ.ค. 62 นายกฯ ยันยังไม่ปรับ ครม. - เคาะราคารถไฟสีม่วง 20 บาทตลอดสาย

นายกฯ ยันยังไม่ปรับ ครม. 
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยัน ยังไม่มีการปรับ ครม. เพราะรัฐบาลเพิ่มเข้ามาทำงานได้ 3-4 เดือน แผนงานและโครงการต่างๆ จะใช้จ่ายอย่างประหยัด อย่างที่สุด ซึ่งขณะนี้รัฐบาลยังไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งรัฐบาลต้องรอร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านสภาก่อน แล้วนำงบประมาณมาดำเนินโครงการ ถ้ามีปัญหาจึงจะพิจารณา ซึ่งเป็นหลักการในปรับ ครม.
 
 
 
 
กรมป่าไม้หารือ ส.ป.ภ.ปมที่ดินปารีณา
นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้พร้อมทีมกฏหมายของกรม ป่าไม้เดินทางมายังสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการการเกษตรกรรม เพื่อเข้าร่วมประชุมหารือเรื่องการจัดการปัญหาที่ดิน สปก.ของ สส .ปารีณา ไกรคุปต์ ที่มีการตรวจสอบพบการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนและถือครองที่ดิน สปก.กว่า 600 ไร่เศษในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 
ทั้ง 2 ฝ่ายได้ร่วมพูดคุยประเด็นการดำเนินการกรณี ที่ดิน สปก. ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ซึ่งด้านป่าไม้ยังยืนยันจะมีการดำเนินการทางกฏหมายเช่นเดิม กรณีการตรวจพบหารบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน ส่วนการดำเนินคดีอาญาอื่นๆนั่นต้องรอการตรวจสอบว่าจะมีหน่วยงานใดเป็นเจ้าภาพกรณีการทำให้รัฐได้รับความเสียหาย
 
 
 
 
จับเครือข่ายค้ายาแม็กไกเวอร์
ตำรวจ ปส. ใช้รถกระบะ 3 คัน ดักหน้าดักหลังรถเป้าหมาย เพื่อล้อมจับ นายสำรวย แก้วกระจ่าง หรือ อ๊อฟ แม็กไกเวอร์ พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่ลอบขายยาเสพติดผ่านโซเชียล และยังควบคุมตัวผู้ที่เกี่ยวข้องได้อีก 6 คน พร้อมยึดไอซ์น้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม ซึ่งทั้งหมดทำหน้าที่รับยาเสพติดมาจากชายแดนจังหวัดเชียงราย แล้วซุกซ่อนมาในกระเป๋าเดินทาง ก่อนจะเช่ารถขับกลับมาถึงกรุงเทพ 
 
 
 
 
ผบช.น. แถลงจับยาบ้า 1.2 แสนเม็ด ซุกรถตู้ดัดแปลงในช่องลับ
ตำรวจนครบาล แถลงจับผู้ต้องหา 3 คน คือ นายสุริยา , นายนิเวศน์ และนางสาวอ้อยใจ พร้อมของกลางยาบ้า 1 ล้าน 2 แสนเม็ด และรถยนต์ 2 คัน ที่ใช้การขนยาเสพติดจากภาคเหนือ ซุกซ่อนในรถตู้ดัดแปลงเป็นช่องลับ มาจำหน่ายให้กับลูกค้ารายย่อยในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล โดยผู้ต้องหา อ้างว่ารับยาเสพติดมาจากชายคนหนึ่งสัญชาติเมียนมา
 
 
 
 
ศาลอุทธรณ์สั่งสืบพยานคดี นศ.ถูกแทงตายใหม่
ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งให้สืบพยานโจทก์เพิ่มเติม นายพีรวิชญ์ หรือตง ปุตตะจินารักษ์ ตามที่โจทก์ร่วมและทนายโจทก์ร่วมร้องขอ ในคดี ฆ่านายธนิต ทัฬหสุนทร หรือเต้ อายุ 23 ปี เหตุเกิดเมื่อช่วงสงกรานต์ ปี 59 ซึ่งหลังจากที่ศาลอาญามีคำพิพากษายกฟ้องจำเลย ทำให้นายศุภชัย พ่อน้องเต้ กระโดดตึกศาลอาญา เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 ซึ่งหลังจากนี้พนักงานอัยการจะได้ตรวจสอบว่าขณะนี้ตัวนายพีรวิชญ์ ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ใดเพื่อนำตัวมาดำเนินการตามคำสั่งศาลอุทธรณ์ต่อไป
 
 
เคาะราคารถไฟฟ้าสายสีม่วง 20 บาทตลอดสาย
บอร์ด รฟม. เคาะแล้ว รถไฟฟ้าสายสีม่วง ค่าโดยสารสูงสุด 20 บาทตลอดสาย ไม่มีเงื่อนไขนอกเวลาเร่งด่วน ตั้งแต่ 25 ธ.ค.62 ถึง 31 มีนาคม 63 คาดผู้โดยสารเพิ่ม 17.8% จากปัจจุบัน 60,000 คนต่อวัน กระทบรายได้เดือนละ 15 ล้านบาท
 
 
 
 
ดัชนีความเชื่อมั่นไทยต่ำสุดในรอบ 23 เดือน
ศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย ประจำเดือน พ.ย. 62 พบว่าดัชนี ปรับตัวลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 12 มาอยู่ที่ระดับ 45.9 จากระดับ 46.0 ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ต่ำสุดในรอบ 23 เดือน โดยมีปัจจัยด้านลบเศรษฐกิจโลกยังคงกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ชะลอตัวส่งผลให้เศรฐกิจไทยยังไม่ฟื้นตัวเห็นได้ชัดจากตัวเลขการส่งออกของไทยลดลงต่อเนื่อง
 
 
 
 
'ซูจี' ชี้ข้อมูลคดีฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ต่อศาลโลก
นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา กล่าวระหว่างเข้าร่วมการไต่สวนคดีฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวโรฮิงญาในเมียนมาที่ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศที่กรุงเฮก เนเธอร์แลนด์ โดยปฏิเสธว่า ปฏิบัติการทางทหารที่เกิดขึ้นในรัฐยะไข่ เป็นการกวาดล้างการก่อการร้ายที่ชอบด้วยกฎหมายเมียนมา และไม่ใช่การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ พร้อมระบุว่า ข้อเท็จจริงที่แกมเบีย ในฐานะโจทก์ยื่นฟ้องเมียนมาต่อศาลโลก นำมาใช้ยื่นฟ้องนั้น เป็นข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ และนำไปสู่ความเข้าใจผิด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ