12 ธ.ค. 2562
1,554 ครั้ง

'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' เดินสายขอบคุณชาวอุบลฯ ต้อนรับอย่างดีตลอดเวลาช่วยน้ำท่วม ยันเงินบริจาคส่งมอบครบแล้ว

บิณฑ์-บรรลือฤทธิ์ ผู้เป็นโต้โผในการรับเงินบริจาคเพื่อเป็นศูนย์กลางในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน โดยเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 62 บิณฑ์ได้ตั้งโต๊ะแถลงยอดเงินที่ได้รับบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 422 ล้านบาท โดยแจ้งว่าได้นำเงินทั้งหมดไปช่วยเหลือผุ้ประสบภัยภาคอีสานเรียบร้อยแล้ว
 
นอกจากนี้ มีการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ และยังนำไปสร้างอาคารสถานที่ให้ตามโรงเรียนต่างๆ ด้วย และบอกอีกว่า หากมีโอกาสอยากจะสร้างเป็นภาพยนตร์ให้ชมกันฟรี แต่ต้องรอโอกาสที่เหมาะสมต่อไป
 
จากนั้น บิณฑ์และทีมงานได้เดินสายขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่ให้การต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี ตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือน ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ พอประชาชนทราบข่าว ก็ออกมาให้กำลังใจ โบกไม้โบกมือ เตรียมทั้งผ้าขาวม้า ดอกไม้ ของที่ระลึก มามอบแทนคำขอบคุณในน้ำใจและความเสียสละของพระเอกนักบุญและทีมงานกันอย่างล้นหลามด้วยความซาบซึ้ง
 
นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ก็มีการแชร์คลิปวิดีโอน่ารัก ของบิณฑ์และเอกพันธ์ ในการที่ทั้งคู่วิดีโอคอลหาคุณแม่ ซึ่งก่อนหน้าทราบกันดีว่าคุณแม่ของทั้ง 2 คนป่วย ทำให้ทั้ง 2 คนต้องสลับหน้าที่กันดูแลคุณแม่ รวมถึงดูแลพี่น้องประชาชนด้วย ในคลิปบิณฑ์ก็บอกกับคุณแม่ว่า "จะรีบกลับไปหานะแม่ จะไม่ไปไหนแล้ว จะอยู่กับแม่ ให้รออีกแป๊ปนึง" ทำเอาแฟนๆ เข้ามาชื่นชมในความกตัญญูของ 2 พี่น้อง บิณฑ์และเอกพันธ์
 
ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 62 นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะประธานองค์กรตรวจสอบทุจริตต่อต้านคอรัปชั่นประเทศไทยภาคอีสาน ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อยื่นหนังสือขอให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเงินบริจาคนั้นได้ใช้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่แจ้งไว้หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องรอทางตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ