12 ธ.ค. 2562
178 ครั้ง

ผู้ว่าฯ อัศวิน เตรียมพื้นที่ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร แจงภาพรวมถือว่าสมบูรณ์เรียบร้อย

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่บริเวณสวนสันติชัยปราการ ตรวจความพร้อมการเตรียมพื้นที่ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ทั้งการปรับปรุงภูมิทัศน์ ประดับธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์ รวมถึงลงเรือตรวจความพร้อม 2 ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดเส้นทางเสด็จฯ ระยะทางกว่า 3.4 กิโลเมตร
 
 
ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ภาพรวมการจัดเตรียมสถานที่ตามจุดต่างๆ ถือว่าสมบูรณ์เรียบร้อยทั้งหมดแล้ว อาจมีในส่วนของการประดับตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับ ที่ระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนดำเนินการในวันนี้ เนื่องจากต้องการให้ดอกไม้มีความสด และสวยงามที่สุดสำหรับงานพระราชพิธีในวันนี้ (12 ธันวาคม)
 
 
นอกจากนี้ยังจัดเรือสำหรับออกเก็บผักตบชวาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีบางส่วนที่แม้จะไม่ลอยเหนือผิวน้ำ แต่อาจจะจมลงไประดับไม่ลึกมาก เกรงว่าหากฝีพายพายเรืออาจติดขึ้นมาได้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีการดำเนินการจัดเก็บอีกครั้ง และจัดเตรียมทุกอย่างให้แล้วเสร็จเรียบร้อย ภายในเวลา 
 
 
ขณะที่ประชาชนที่จะมาร่วมชมงานพระราชพิธี กทม.ได้จัดเตรียมสถานที่เอาไว้รองรับหลายจุด รวมถึงนำจอขนาดใหญ่มาติดตั้งตามจุดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมชมความงามของขบวนเรือพระราชพิธีอย่างใกล้ชิด 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OyG6ZcAO8Rw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ