12 ธ.ค. 2562
965 ครั้ง

คนไข้คลั่ง คว้ากรรไกรจ่อคอแพทย์หญิง ลั่น "ถ้าหมอไม่รักษา เราก็มาตายพร้อมกัน" ล่าสุดอ้างแค่ล้อเล่น เจอแจ้งความข้อหาพยายามฆ่า

กรณีแพทย์หญิง รพ.ชุมแพ ถูกคนไข้คลั่ง คว้ากรรไกรจะแทงคอ ล่าสุดคนไข้เปิดใจแค่ล้อหมอเล่น ขณะที่แม่โทษหมอ งดยาซึมเศร้าจึงเกิดเรื่อง สธ.ยัน ดำเนินคดีถึงที่สุด
 
วงจรปิดในหอผู้ป่วยใน รพ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เผยเหตุการณ์ขณะผู้ป่วยเข้าล็อคคอหมอ ก่อนเงื้อกรรไกรแทงที่ลำคอ แต่โชคดีที่หมอยกแฟ้มขึ้นมาป้องกันตัวได้ทัน
 
ผู้สื่อข่าวได้คุยผู้ป่วยรายนี้ เธอบอกว่า ไม่มีเจตนาทำร้ายหมอ แต่ตนรอมาทั้งคืน ไม่ได้รับการดูแล ตอนเช้าก็แน่นหน้าอก หมอยังไม่เร่งตรวจ เลยเกิดอารมณ์ชั่ววูบ เห็นกรรไกรก็ดึงขึ้นมาเฉย ๆ ยังไม่ได้ทำอะไร หมอก็ร้อง ส่วนที่บอกว่า "ถ้าหมอไม่รักษา เราก็มาตายพร้อมกัน" ตนพูดเล่น
 
ขณะที่แม่คนป่วย บอกว่า ลูกสาวเป็นภูมิแพ้ และป่วยซึมเศร้ามานาน เคยรักษาที่ รพ.นครสวรรค์ ตอนหลังย้ายมาที่ รพ.ชุมแพ หมอกลับหักดิบ ไม่ให้กินยาตัวเดิม รักษาแต่ภูมิแพ้
 
ล่าสุด ผอ.รพ.ชุมแพ แถลงข่าว เผยว่า แพทย์ที่ถูกทำร้ายเป็นแพทย์ใช้ทุนปี 1 คนไข้รายนี้อายุราว 40 ปี เป็นหอบหืด ภูมิแพ้ ไม่ได้ป่วยเป็นจิตเวช แต่เป็นลูกคนเดียว เอาแต่ใจ ทางจิตเวชระบุว่า มีภาวะบุคลิกภาพผิดปกติ โดยมีครอบครัวเป็นสิ่งเร้า วันเกิดเหตุไม่พอใจ ที่หมอตรวจเคสหนักก่อน ตอนลุกไปเข้าห้องน้ำ จึงหยิบกรรไกรจากรถ Emergency โชคดีญาติคนไข้เตียงข้าง ๆ ตะโกนบอก จึงป้องกันตัวทัน 
 
น.พ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า ได้นำคลิปวงจรปิดเข้าแจ้งความในข้อหาพยายามฆ่า เนื่องจากคนไข้หวังแทงที่คอ ซึ่งเป็นจุดที่มีเส้นเลือดใหญ่ ส่วนแพทย์ที่ถูกทำร้ายได้สั่งให้หยุดงานไปก่อน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/h91qP2Sgnm0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ