12 ธ.ค. 2562
7,028 ครั้ง

หนุ่มแค้นรถเพิ่งผ่อนหมดถูกขโมย ตามสืบพบขายทอดตลาดรถมือสอง แกะรอยจนได้รถคืน

หนุ่มวัย24ปี สุดแค้น รถจักรยานยนต์ที่ทุ่มเทน้ำพักน้ำแรงหาเงินผ่อนเพิ่งหมด ถูกบุกขโมยถึงในหอพัก ตัดสินใจตามแกะรอยกล้องวงจรปิด พร้อมหาเบาะแสจากเฟซบุ๊กจนสามารถตามรถคืนมาจากคนที่รับซื้อได้สำเร็จ แต่ตำรวจยังไร้วี่แววจับตัวหัวขโมยที่ก่อเหตุได้ แม้มีวงจรปิดเป็นหลักฐานชัดเจน
 
ภาพวีดีโอจากลานจอดรถของหอพักแห่งหนึ่ง ใกล้เคียงศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์จากผู้พักอาศัยในหอพัก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลา 22.41 นาฬิกา ของวันที่ 8 ธันวาคม 2562 จากภาพวีดีโอในกล้องวงจรปิดจะเห็นรถยนต์กระบะสีขาวคันหนึ่ง ขับเข้ามาจอดที่บริเวณลานจอดรถ ก่อนจะมีชายสองคน เดินลงมาจากรถและเดินเข้าไปหารถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 สีน้ำเงินดำ ซึ่งเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุ ก่อนที่ชายคนขับรถกระบะ จะเดินกลับมาที่รถ ส่วนชายอีกคนสตาร์ทรถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุแล้วขี่หลบหนีไปทางออกด้านหลังหอพัก ก่อนที่ชายคนขับรถกระบะจะขับรถตามออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งคนร้ายทั้งสองคน ใช้เวลาในการก่อเหตุเพียง 1 นาทีเท่านั้น
 
ซึ่งภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดนี้ เป็นหลักฐานที่นายปาฎิหารย์ ตันอร่าม อายุ 24 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์คันที่ถูกก่อเหตุนำไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี โดยนายปาฎิหารย์ เล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุว่า หลังตนเลิกงานกลับมาที่หอพัก ก็ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ในที่จอดประจำ โดยล็อกคอรถตามปกติ แต่ไม่ได้ปิดรูกุญแจและไม่ได้ล็อกขาตั้ง จากนั้น ก็ขึ้นไปอาบน้ำและนอนหลับพักผ่อน กระทั่ง ช่วงเช้า วันที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 07.00 นาฬิกา เมื่อตนตื่นนอนและเตรียมตัวไปทำงาน จึงพบว่ารถจักรยานยนต์ของตน ถูกขโมยไปแล้ว ตนจึงไปขอดูภาพวงจรปิดจากทางหอพักและนำภาพในกล้องวงจรปิดไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ 
 
โดยหลังแจ้งความเสร็จ ตนกลัวว่า หากปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามหาตัวคนร้ายฝ่ายเดียวอาจจะไม่ทันการณ์ และรถที่ตนทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานเก็บเงินผ่อนจนหมดเมื่อช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จะต้องหายไป ตนจึงตัดสินใจไปขอดูภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือนประชาชนที่คนร้ายน่าจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี รวมทั้ง ให้รุ่นพี่ที่รู้จักช่วยติดตามหาข่าวในเฟซบุ๊ก กลุ่มซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสอง 
 
กระทั่ง ได้พบว่ามีผู้นำรถจักรยานยนต์ของตนไปโพสขายในกลุ่ม ตนจึงพยายามติดต่อกับคนขาย แต่ก็พบว่าคนขายใช้เฟสบุ๊คปลอมในการลงประกาศขาย และได้ขายรถของตนออกไปให้กับเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งในพื้นที่อำเภอท่ามะกาด้วยราคาหกพันบาท ตนจึงติดต่อไปยังเด็กวัยรุ่นที่เป็นคนรับซื้อรถพร้อมนำหลักฐานไปยืนยัน ว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของตนที่ถูกโจรกรรมไป โดยวัยรุ่นคนที่รับซื้อพยายามต่อรอง ให้ตนซื้อรถคืนในราคาสามพันบาท แต่ตนไม่ยอมและยืนยันว่าหากไม่นำรถมาคืนก็จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับวัยรุ่นคนดังกล่าวในข้อหารับของโจร สุดท้าย ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้นัดหมายให้ตนไปรับรถคืน ที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอท่ามะกา เมื่อตนไปถึงก็พบรถจักรยานยนต์คันที่ถูกขโมยไปถูกจอดทิ้งไว้ ในสภาพที่ถูกถอดแผ่นป้ายทะเบียน รูกุญแจถูกทะลวงจนเป็นรูโบ๋ อุปกรณ์ตกแต่งรถที่ตนซื้อมาติด ถูกถอดออกจนหมด หลังพบรถ ตนจึงได้นำรถกลับมาที่หอพัก โดยที่ไม่สามารถติดต่อชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้อีก ส่วนชายสองคนที่เป็นหัวขโมยที่ก่อเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้แต่อย่างใด แม้จะมีหลักฐานเป็นภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายได้อย่างชัดเจนก็ตาม
 
ทั้งนี้ หลังจากข่าวเรื่องที่มีโจรเข้ามาขโมยรถของตนถึงลานจอดรถในหอพักแพร่กระจายออกไป บรรดาผู้ที่พักอาศัยในหอพักแห่งนี้ ก็เริ่มตื่นตัวกันมากขึ้น โดยนอกจากจะจอดรถพร้อมล็อกคอและล็อกเบ้ากุญแจแล้ว ยังนำเอาโซ่มาคล้องล้อรถกับราวเหล็กในลานจอดรถ เพื่อป้องกันไม่ให้รถถูกกลุ่มหัวขโมยเข้ามาก่อเหตุได้อีก ส่วนตนเอง ก็หวังว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี จะสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายทั้งสองคนมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ ก่อนที่คนร้ายทั้งสองคนจะไปก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ของคนอื่นอีก
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ