12 ธ.ค. 2562
3,347 ครั้ง

ไฟไหม้โรงงานอ่างทอง ลุกลามชั้น 5 ใกล้ถังเคมี ควบคุมเพลิงนาน 4 ชม.

อ่างทอง-เกิดเหตุเพลิงไหม้และมีเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง ที่บริเวณอาคาร 5 ชั้น ภายในโรงงานไทยเรยอน จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโรงงานที่ผลิตเส้นใยเรยอนมากมายหลายชนิด ตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 2 ถนนอยุธยา - อ่างทอง ตำบลโพสะ อำเภอเมือง

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ให้รถน้ำดับเพลิงเข้าไปแค่เพียง 2 คัน และไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ผู้สื่อข่าว และรถน้ำดับเพลิงที่เหลือรออยู่ด้านนอก จำนวนกว่า 10 คัน เข้าไปภายใน

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองอ่างทอง ที่เข้าไปในที่เกิดเหตุแจ้งว่าไฟได้ลุกลามอยู่บริเวณชั้นที่ 5 ของอาคาร ซึ่งเป็นที่ตั้งของพาวเวอร์คูลลิ่งและมีการลุกลามใกล้ถังเคมี จึงขอรถดับเพลิงที่ใช้โฟม พร้อมรถกระเช้าดับเพลิงจากหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ เข้าไปด้านในเพื่อช่วยในการควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาเจรจากับทางเจ้าหน้าที่ในการพูดคุยทำความเข้าใจอยู่นานกว่า 30 นาที

 

ทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงาน จึงเปิดประตูให้รถน้ำดับเพลิงเข้าไปได้สมทบในการควบคุมเพลิง โดยใช้เวลาควบคุมเพลิงนานกว่า 4 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงถังสารเคมีที่อยู่บนชั้นที่ 5 จำนวน 2 ถัง เพื่อไม่ให้เกิดการระเบิด

 

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าไปรวบรวมหาพยานหลักฐาน และสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

สำหรับโรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานที่ชาวบ้านร้องเรียนเรื่องส่งกลิ่นเหม็น และส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจกับชาวบ้านในชุมชนในพื้นที่ ซึ่งก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงาน แต่ก็สามารถที่จะควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน จนมาเกิดเพลิงไหม้ที่เกินความสามารถที่จะควบคุมไว้ได้ในวันนี้ ส่วนสาเหตุและความเสียหายได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของโรงงานว่าจะแจ้งให้ทราบในภายหลังต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ar8fWSgoEkg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ