12 ธ.ค. 2562
25,349 ครั้ง

ลำปาง - ชาวบ้านถ่ายภาพติดชายปริศนาคล้ายวิญญาณผีหัวขาด!

วันที่ 11 ธ.ค.62 นางธนัชชา กาวิละ อายุ 38 ปี ชาวบ้านอ้อน ม.7 ต.บ้านอ้อน อ.งาว จ.ลำปาง ภรรยาผู้ใหญ่บ้านอ้อน ได้เปิดดูภาพนิ่งสุดสยองชวนขนหัวลุก เมื่อถ่ายติดอะไรบางสิ่ง ที่หลายคนเห็น ก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่า เป็นภาพผีหัวขาดยืนอยู่ใกล้กับกองข้าวโพด และคอกวัว ภายในป่าท้ายหมู่บ้านอ้อน ขณะที่ นางธนัชชา เอาวัวเป็นฝูงกว่า 10 ตัว ไปเลี้ยงกินหญ้า และในช่วงที่เลี้ยงวัวอยู่นั้น โดยยืนอยู่ในคอก ก็ได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วถ่ายรูปภาพนิ่ง จำนวน 6 รูป โดยในภาพเห็นฝูงวัวกำลังกินหญ้ากันอย่างเอร็ดอร่อย
 
จากนั้น นายสุริยัน กาวิละ อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านอ้อน สามีของ นางธนัชชา ก็ได้พิมพ์ไลน์มาถาม ว่า ทำอะไรอยู่ ทำให้ นางธนัชชา ได้ส่งภาพนิ่งทั้ง 6 รูป ไปให้สามีตัวเองดู ว่า กำลังเลี้ยงวัวอยู่ที่คอก แต่เมื่อ นายสุริยัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ขณะนั้นกำลังไปประชุมนอกพื้นที่ ก็เจอภาพสุดสยองชวนขนหัวลุกดังกล่าว เมื่อซูมภาพเข้าไป ก็พบเหมือนมีคนยืนอยู่บนเนินอีกฝั่งคอกเลี้ยง ซึ่งอยู่บริเวณใกล้กับกองเศษข้าวโพด โดยสวมเสื้อสียีนต์น้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ เอามือไขว้หลัง แต่ที่ต้องตกใจ คือ ไม่มีหัว
 
นายสุริยัน ได้ซูมภาพดูทุกภาพ พบว่า มีเพียง 2 รูป เท่านั้น ที่ถ่ายติดสิ่งนั้น โดยถึงภาพจะถูกถ่ายคนละมุม ก็ยังติดสิ่งดังกล่าว อยู่ในภาพ ในลักษณะยืนท่าเดิม เมื่อนำไปให้คนอื่นดู หลายคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่า ผีแน่นอน ทั้งนี้ นายสุริยัน เมื่อเห็นภาพแล้ว ก็ยังไม่ได้บอกภรรยาทันที เพราะเกรงว่า จะเกิดความกลัว เมื่อกลับไปบ้านแล้วจึงได้บอก ทำให้ภรรยาต่างรู้สึกขนหัวลุกขึ้นมาทันที โดยต่างคิดว่า อาจจะเป็นสิ่งเร้นลับ ทั้งเจ้าที่ หรือคนที่เคยตายบริเวณนี้ เพราะเมื่อสิบกว่าปีก่อน ก็เคยมีคนมาผูกคอตายที่บริเวณดังกล่าวมาแล้ว และป่าแห่งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้ดีว่า เป็นป่าที่มีความเฮี้ยน ห้ามใครมาลบลู่ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการนำเครื่องเซนไหว้เป็นไก่คู่ และเหล้า รวมถึงอาหารคาวหวานอื่นๆ มาเลี้ยงตามประเพณีความเชื่อ
 
นางธนัชชา ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่เอาวัวไปเลี้ยง และชี้จุดที่ยืนถ่ายรูปในคอกเลี้ยง โดยบอกว่า ยืนอยู่ใต้ต้นสักอีกฝั่งกับกองเศษข้าวโพด และยืนยันว่า ขณะนั้นไม่มีใครยืน หรืออยู่ข้างนอกบริเวณที่สีข้าวโพดแน่นอน ซึ่งขณะนั้นทุกคนต่างออกไปพัก เพื่อรอข้าวโพดล็อตใหม่เข้ามาสี จึงไม่มีใครยืนอยู่ เหลือไว้แต่รถไถนาที่จอดอยู่ และตนเองที่อยู่ในคอกเลี้ยงวัว สำหรับภาพที่ถูกถ่ายไว้ได้นั้น จำได้ว่า ถ่ายเมื่อวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น. ซึ่งในวันดังกล่าวถือว่าเป็นวันพระใหญ่ ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 12
 
ด้าน นายสุริยัน เล่า ว่า ป่าแห่งนี้ เรียกว่า ป่าห้วยเตีย เป็นป่าที่มีความศักดิ์สิทธิ์มีเจ้าป่าเจ้าเขา คุ้มครอง ซึ่งขณะนี้ก็ใกล้ที่จะถึงประเพณีเลี้ยง และเซนไหว้เจ้าป่าเจ้าเขาแล้ว สิ่งที่พบเห็นนั้น ตนเชื่อว่า เป็นสิ่งที่ย้ำเตือนให้ทราบว่า ใกล้ถึงเวลาที่จะทำพิธีเลี้ยงเซนไหว้แล้ว และตนเองเชื่อว่า ที่ป่าแห่งนี้ มีสิ่งเร้นลับที่มองไม่เห็นซ้อนอยู่ เพราะครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นเหตุการณ์แรกที่ตนเองเจอ โดยก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน เคยเจอ กรณีวัวตัวใหญ่หายไป 1 ตัว ตนเองก็เดินออกตามหาบริเวณนี้ ก็ไม่พบ จึงรู้แล้วว่า มีอะไรบางอย่างซ้อนวัวไว้ จึงกลับมาบ้าน เพื่อกราบไหว้พระ ว่า ตนเองรู้แล้ว ว่า จะถึงเวลาเลี้ยงเซนไหว้ ก่อนที่จะย้อนกลับไปดูอีกครั้ง ก็พบวัว นั่งอยู่ในจุดที่ตนเองเดินตามหาหลายครั้งแล้ว
 
“นอกจากนี้ สิ่งที่ตนเองพบเจอ คือ วัวถูกอะไรบางสิ่งโน้มคอวัวลงกับพื้น ไม่สามารถเดินกลับไปคอกได้ ลักษณะวัวดิ้นเหมือนถูกอะไรบางสิ่งรัด และโน้มคอวัวให้ลงกับพื้น ตนเองจึงตั้งจิตอธิฐานขอเจ้าป่าเจ้าเขาเจ้าที่ ก่อนที่จะดึงวัวขึ้นมายืน และเดินกลับคอกได้ นับเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ เป็นเรื่องส่วนบุคคลที่ตนเองเจอ ส่วนชาวบ้านนั้น ก็ทราบกันดีถึงความศักดิ์สิทธิ์ของป่าแห่งนี้ จึงไม่มีใครกล้าลบหลู่ หรือบุกรุก และก็เป็นความเชื่อของชาวบ้านละแวกนี้”
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ