12 ธ.ค. 2562
61,673 ครั้ง

คนเลี้ยงวัวกดชัตเตอร์ภาพถ่ายติดวิญญาณ ผีหัวขาดยืนในป่าเฮี้ยน เคยมีคนผูกคอตาย

ลำปาง-ชาวบ้านที่ อ.งาว เปิดเผยภาพถ่ายที่อ้างว่าเป็นภาพติดวิญญาณ เป็นภาพผีหัวขาดยืนอยู่ใกล้กับกองข้าวโพด และคอกวัว ภายในป่าท้ายหมู่บ้านอ้อน ขณะที่นำวัวเป็นฝูงกว่า 10 ตัว ไปเลี้ยงกินหญ้า และในช่วงที่เลี้ยงวัวอยู่นั้น ได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วถ่ายรูปภาพนิ่ง จำนวน 6 รูป โดยในภาพเห็นฝูงวัวกำลังกินหญ้า

 

แต่เมื่อซูมภาพเข้าไป ก็พบเหมือนมีคนยืนอยู่บนเนินอีกฝั่งคอกเลี้ยง ซึ่งอยู่บริเวณใกล้กับกองเศษข้าวโพด โดยสวมเสื้อสียีนส์น้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ เอามือไขว้หลัง แต่ที่ต้องตกใจ คือไม่มีหัว

 

ทำให้คิดว่าอาจจะเป็นสิ่งเร้นลับ ทั้งเจ้าที่ หรือคนที่เคยตายบริเวณนี้ เพราะเมื่อสิบกว่าปีก่อน ก็เคยมีคนมาผูกคอตายที่บริเวณดังกล่าวมาแล้ว และป่าแห่งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้ดีว่า เป็นป่าที่มีความเฮี้ยน ห้ามใครมาลบลู่ ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีการนำเครื่องเซนไหว้เป็นไก่คู่ และเหล้า รวมถึงอาหารคาวหวานอื่นๆ มาเลี้ยงตามประเพณีความเชื่อ

 

ด้านผู้ถ่ายภาพดังกล่าว ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่เอาวัวไปเลี้ยง และชี้จุดที่ยืนถ่ายรูปในคอกเลี้ยง โดยบอกว่า ยืนอยู่ใต้ต้นสักอีกฝั่งกับกองเศษข้าวโพด และยืนยันว่า ขณะนั้นไม่มีใครยืน หรืออยู่ข้างนอกบริเวณที่สีข้าวโพดแน่นอน ซึ่งขณะนั้นทุกคนต่างออกไปพัก เพื่อรอข้าวโพดล็อตใหม่เข้ามาสี จึงไม่มีใครยืนอยู่ เหลือไว้แต่รถไถนาที่จอดอยู่ และตนเองที่อยู่ในคอกเลี้ยงวัว สำหรับภาพที่ถูกถ่ายไว้ได้นั้น จำได้ว่าถ่ายเมื่อวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น. ซึ่งในวันดังกล่าวถือว่าเป็นวันพระใหญ่ ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 12

 

ทั้งนี้ป่าแห่งนี้ เรียกว่า ป่าห้วยเตีย เป็นป่าที่มีความศักดิ์สิทธิ์มีเจ้าป่าเจ้าเขา คุ้มครอง ซึ่งขณะนี้ก็ใกล้ที่จะถึงประเพณีเลี้ยง และเซนไหว้เจ้าป่าเจ้าเขาแล้ว สิ่งที่พบเห็นนั้น ตนเชื่อว่า เป็นสิ่งที่ย้ำเตือนให้ทราบว่า ใกล้ถึงเวลาที่จะทำพิธีเลี้ยงเซ่นไหว้แล้ว และเชื่อว่าที่ป่าแห่งนี้ มีสิ่งเร้นลับที่มองไม่เห็นซ่อนอยู่ เพราะครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นเหตุการณ์แรกที่เจอ โดยก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน วัวตัวใหญ่หายไป 1 ตัว ตนเองก็เดินออกตามหาบริเวณนี้ ก็ไม่พบ จึงรู้แล้วว่า มีอะไรบางอย่างซ่อนวัวไว้ จึงกลับมาบ้าน เพื่อกราบไหว้พระ ก่อนที่จะย้อนกลับไปดูอีกครั้ง ก็พบวัวนั่งอยู่ในจุดที่ตนเองเดินตามหาหลายครั้งแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/p9wBd3-EcLc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ