12 ธ.ค. 2562
2,787 ครั้ง

ตามล่า รถบรรทุกทำเศษแก้ว ตกเกลื่อนถนนมหาสารคาม ยาวกว่า 2 กม. ก่อนขับหนี

มหาสารคาม-เกิดเหตุรถบรรทุกขวดแก้ว ทำเศษขวดแก้วตกกระจายเต็มพื้นถนน ช่วงตั้งแต่แยกบ้านหม้อ ต.เขวา ไปถึงแยกศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม ต.แวงน่าง อ.เมืองมหาสารคาม เศษแก้วแตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนน รถไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ ทำให้เจ้าหน้าที่และจิตอาสา รวมกว่า 50 คน มาช่วยกันเก็บกวาดเศษแก้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรทั้งหมด โดยให้รถที่ใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองวิ่งสวนทางกัน เพื่อความปลอดภัย

 

ด้านนายสามารถ ศรีมุงคุณ หัวหน้าหมวดทางหลวงเขวา แขวงทางหลวงมหาสารคาม กล่าวว่า เส้นทางที่เกิดเหตุคือเส้นทางหลวงหมายเลข 291 ตอนเลี่ยงเมืองมหาสารคาม โดยเศษแก้วได้ตกจากรถบรรทุกตั้งแต่ยูเทิร์นแยกบ้านหม้อ ไปจนถึงแยกศาลากลางจังหวัดมหาสารคาม ระยะทางรวมกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรและระดมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 50 คน ออกมาช่วยกันเก็บกวาดเศษแก้ว เนื่องจากอาจทำอันตรายต่อยางรถยนต์ของประชาชนผู้ใช้ทาง

 

ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่ารถบรรทุกคันใดเป็นคันที่ทำเศษแก้วหล่นบนพื้นถนน ต้องรอตรวจสอบกับกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว ซึ่งตนจะได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ข้อหา ทำวัสดุตกหล่นบนทางหลวง ก่อให้เกิดความเดือดร้อน ซึ่งมีโทษปรับตั้งแต่ 5,000-60,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือทั้งจำทั้งปรับ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2m7ZKXUNLj0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ