12 ธ.ค. 2562
2,276 ครั้ง

'ยองแจ GOT7' โพสต์ระบายหลังถูกซาแซงคุกคามจนเครียด

ยองแจ GOT7 ทนไม่ไหว โพสต์ระบายหลังถูกซาแซงคุกคามจนรู้สึกเครียด พร้อมเผยเหตุการณ์ของเหล่าไอดอลเกาหลีที่เคยถูกเหล่าซาแซงคุกคาม
 
 
ไปที่เรื่องของวงการบันเทิงเกาหลีกันบ้าง กับกรณีของหนุ่ม ‘ยองแจ’ สมาชิกวง GOT 7 ที่ล่าสุดได้โพสต์ระบายและขอร้องเหล่าซาแซงให้หยุดโทรหาเค้าสักที (ซาแซง คือ กลุ่มแฟนคลับที่อยากใกล้ชิดศิลปินมากๆ จนเกินขอบเขตความพอดี) หลังจากถูกซาแซงก่อกวนอย่างหนัก จนเค้ารู้สึกเครียด โดย ‘ยองแจ’ ได้โพสต์ข้อความเป็นภาษาเกาหลี และแปลเป็นภาษาไทย ประมาณว่า
 
“ได้โปรดเถอะ ไม่ว่าคุณจะเป็นชาวเกาหลีหรือชาวต่างชาติ หยุดโทรหาผมสักที หากคุณไม่อยากเห็นผมเป็นบ้าจริงๆ คุณโทรหาผมตลอดเวลาทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน มันทำให้ผมนอนไม่หลับจะเป็นบ้าอยู่แล้ว ... เป็นห่วงหรอ ? คุณส่งข้อความผ่าน Kakao Talk และโทรหาผมเพราะคุณเป็นห่วงผมงั้นเหรอ ? นั่นมันทำให้ผมยิ่งเครียดมากขึ้นและแทบจะเป็นบ้ากว่าอีก หยุดสักทีเถอะครับ”
 
เมื่อวานนี้นักข่าวไปเจอ ‘แบมแบม’ สมาชิกคนไทยในวง GOT7 ก็ตั้งใจว่าจะสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ แต่ปรากฎว่าทางค่าย JYP ไม่อนุญาตให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว
 
ซึ่งต้องบอกว่าเหตุการณ์แบบนี้ศิลปินไอดอลเกาหลีเค้าเจอกันบ่อยมาก วันนี้ก็เลยจะยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่เหล่าไอดอลเกาหลีเคยประสบกับเหตุการณ์ของฝีมือซาแซง มาเล่าให้ฟังกัน
 
คนแรก ‘แทยอน วงเกิร์ลเจนเนอเรชั่น’ โดย ‘แทยอน’ เคยโพสต์ข้อความเกี่ยวกับซาแซงโทรมาก่อกวนเธอกลางดึก ซาแซงมีเบอร์โทรศัพท์ และ Kakao ของ ‘แทยอน’ ซาแซงส่งข้อความหา ‘แทยอน’ และเมื่อเห็นว่าเธออ่านแล้ว พวกเขาก็จะโทรมา ไม่พอแค่นั้นเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวของ ‘แทยอน’ ได้ถูกส่งต่อให้ซาแซงคนอื่นๆ เรียกได้ว่าก่อกวนกันไม่เลิก 
 
และยังมีเหตุการณ์ระทึกอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ‘แทยอน’ บนเวทีคอนเสิร์ต ในขณะที่ วงเกิร์ลเจนเนอเรชั่น กำลังเล่นคอนเสิร์ตอยู่บนเวทีในงานมิวสิคเฟสติวัลงานหนึ่ง จู่ๆ ก็ชายสวมแว่นคนหนึ่งขึ้นไปบนเวทีและลาก ‘แทยอน’ ออกไป โชคดีที่ ‘ซันนี่’ เห็นเหตุการณ์พอดี เธอจึงเดินตามไปรั้งตัว ‘แทยอน’ ไว้ และชายคนดังกล่าวถูกจับตัวไว้ได้ 
 
‘มิกกี้ ยูชอน’ วง JYJ ถูกซาแซงลงทุนติดตั้งกล้อง CCTV ไว้ในลานจอดรถที่บ้านของ ‘ยูชอน’ วิดีโอที่ได้มาจะเห็นได้ว่า ‘ยูชอน’ ต้องหลบๆ ซ่อนๆ ซาแซงมากแค่ไหน เขาต้องคอยแอบข้างกำแพง ดูก่อนตลอดว่ามีซาแซงหลบอยู่ตามมุมตึกหรือไม่
 
‘ดงวาน วงชินฮวา’ เคยถูกซาแซงรออยู่นอกหอพักในตอนกลางคืน และไม่ยอมกลับ เขาเลยใช้สเปรย์ฉีดน้ำไล่ ถึงแม้สมาชิกคนอื่นๆ จะว่าเขา แต่เขาก็ยังยืนยันว่าที่ทำแบบนั้นเพราะอยากให้ซาแซงเหล่านั้นกลับไปเสียที
 
‘แจ๊คสัน วง GOT7’ เคยได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถยนต์ที่ซาแซงขับมาใกล้มากจนเกินไป ซึ่งซาแซงกลุ่มนี้กำลังสะกดรอยตามสมาชิกในวงอยู่ ต้นสังกัด JYP จึงได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าแจ็คสันได้รับบาดเจ็บ และต้องการให้แฟนคลับหยุดพฤติกรรมดังกล่าว อย่าขับรถตามศิลปิน เพราะอันตรายและอาจเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงต่อศิลปินรวมถึงคนที่สะกดรอยตามด้วย
 
และในปี 2009 ‘จีดราก้อน’ และ ‘แทยัง’ วงบิ๊กแบง ได้รับจดหมายที่มีหยดเลือดจากซาแซง โดยคนที่ส่งจดหมายมา บอกว่าเธอได้กรีดคอและฝ่ามือสำหรับจดหมายของ ‘แทยัง’ และได้กรีดคอรวมถึงข้อมืออีกครั้ง สำหรับจดหมายของ ‘จี ดราก้อน’  และในเดือนเดียวกันนั้น ‘อีจุน’ วง MBLAQ (เอ็มแบล็ค) ก็ได้รับจดหมายเลือดเช่นกัน
 
‘ฮีชอล’ วง Super Junior ก็เคยเล่าเรื่องสยองเกี่ยวกับซาแซงใหฟังว่า ขณะที่เขาและสมาชิกของวง กำลังพักผ่อนอยู่ในหอพักชั้น 8 สมาชิกทุกคนต่างแต่งตัวตามสบาย เสื้อยืด กางเกงบ๊อกเซอร์ ตามประสาวันพักผ่อน ทุกอย่างดูปกติ จนกระทั่งพวกเขาได้รับข้อความว่า     ‘บ๊อกเซอร์ลายหมีเทดดี้ของ ‘ทงเฮ’ น่ารักจังเลย’ เท่านั้นแหละพวกเขาต้องรีบปิดหน้าต่างทุกบานในห้องทันที
 
ส่วน ‘แบคฮยอน’ วง EXO ก็เคยถูกซาแซงแฝงตัวไปเป็นแขกในงานแต่งงานของพี่ชายตนเอง โดยในระหว่างที่ ‘แบคฮยอน’ กำลังร่วมพิธีและกล่าวอวยพรให้แก่คู่แต่งงานใหม่ จู่ๆ ความวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อซาแซงคนดังกล่าวปีนเก้าอี้เพื่อถ่ายวิดีโอ รวมถึงถ่ายรูปและขอลายเซ็นสมาชิกวง EXO เมื่อถึงเวลาที่ครอบครัวของบ่าวสาวถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน ซาแซงก็ทำตัวเหมือนเป็นนักข่าวห้อมล้อมเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดโดยไม่สนใจว่ากำลังทำลายงานแต่งงานของคนอื่นอยู่
 
และ ‘แทคยอน’ วง 2PM เคยได้รับจดหมายจากซาแซงสาวคนหนึ่งที่เธอเขียนถึงเขาโดยใช้เลือดประจำเดือนของเธอ โดยข้อความในจดหมายบอกว่า “ฉันขอมอบจดหมายที่เขียนด้วยเลือดประจำเดือนของฉันให้แก่ ‘แทคยอน’ ‘โอ๊ค แทคยอน’ จะมีชีวิตอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีฉัน ฉันโรยจดหมายด้วยขนจากตรงนั้นด้วย” และจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ซาแซงคนดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนต้องออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เธอได้ทำลงไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rsOmWcLE6qg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ