12 ธ.ค. 2562
5,086 ครั้ง

ลูกแมวเปอร์เซียเกิดมามี 2 หัว เจ้าของตั้งชื่อ 'เจ้าเงิน-เจ้าทอง' หวังมีโชครับปีใหม่

ราชบุรี-พบแม่แมวพันธุ์เปอร์เซียคลอดลูกออกมามี 2 หัว โดยเป็นลูกแมวเปอร์เซียเพศเมีย สีหมอก ตัวขนาดเท่าฝ่ามือ มี 2 หัวติดกัน ซึ่งยังคงมีชีวิตอยู่ สามารถหายใจได้ปกติ ส่งเสียงร้อง และปากทั้ง 2 ก็สามารถขยับได้ สร้างความแปลกใจให้กับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน และผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

 

โดยเจ้าของเล่าว่า เจ้าสโนว์ แมวสายพันธุ์เปอร์เซีย สีขาว อายุ 2 ปี ได้คลอดลูกออกมา 1 ตัว และกำลังทำท่าเบ่งคลอดอีก แต่ทว่าทำอย่างไรคลอดไม่ออก ตนจึงตัดสินใจพาไปคลินิกรักษาสัตว์แห่งหนึ่ง โดยสัตวแพทย์ได้ผ่าตัดนำลูกแมวออกมาได้อีก 2 ตัว

 

ซึ่งขณะกำลังทำผ่าตัดทำคลอดอยู่นั้น สัตวแพทย์และตนต่างก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่า 1 ในลูกแมวที่คลอดมี 2 หัว ในช่วงแรกลูกแมวหายแผ่วมาก สัตวแพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจ และกระตุ้นการทำงานของปอดเพื่อช่วยชีวิต เมื่อกลับมาถึงบ้าน ตนก็ช่วยดูแลทั้งการป้อนนมด้วยหลอดฉีดยา เนื่องจากลูกแมวไม่สามารถดูดนมจากแม่ได้ และใช้มือคอยลูบที่หน้าอกกระตุ้นการทำงานของปอดอยู่เรื่อยๆ

 

ทั้งนี้เชื่อว่าลูกแมว 2 หัว น่าจะมาให้โชค จึงได้ตั้งชื่อว่า เจ้าทอง แก่ลูกแมวตัวด้านซ้าย และเจ้าเงิน กับลูกแมวตัวด้านขวา โดยตนตั้งใจว่าจะเลี้ยงดูลูกแมวให้ดี ให้มีชีวิตต่อได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งนี้ หลังจากญาติๆ และเพื่อนบ้านรู้ข่าวก็ต่างเดินทางกันมาดู พร้อมกับตีเลขเด็ด 52 เพราะต่างหวังจะมีโชคได้รับทรัพย์ก้อนโตจาก เจ้าทอง-เงิน ก่อนปีใหม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VlTEwLkBGAk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ