12 ธ.ค. 2562
645 ครั้ง

บรรยากาศประชาชน ร่วมชมความงดงามขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

ณ จุดคัดครองทุกจุดเปิดให้ประชาชนเข้าแล้ว รวมถึงที่สะพานพระราม 8 เป็นจุดที่รองรับประชาชนได้มากที่สุดจาก 6 จุด ตอนนี้ มีประชาชนทยอยเข้ามารอที่เต้นท์พักคอยประมาณ 1,500 คน 
 
วันที่ 12 ธ.ค. เวลา 7.09 น. ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานพิธีบวงสรวงแม่ย่านางเรือพระราชพิธี ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ณ อู่หมายเลข 1 อู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือ พร้อมกันนี้ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบพวงมาลัยให้กับผู้ควบคุมเรือพระที่นั่ง และนายเรือพระที่นั่งทั้ง 4 ลำ และมอบพานพวงมาลัย นำไปบูชาแม่ย่านางเรือ 
 
ขณะที่ตั้งแต่เช้า ประชาชนจากทั่วสารทิศแต่งกายสีเหลือง ทยอยผ่านเข้ามายังจุดคัดกรองต่างๆ 6 โซน 20 จุด ที่เปิดให้ประชาชนที่มาร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ และชมความงดงามของริ้วขบวนเรือ ผ่านจุดคัดกรองทั้งหมดแล้ว
 
โดยเฉพาะจุดคัดกรองใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ประชาชนกลุ่มแรก มารอผ่านจุดคัดกรองตั้งแต่ตี 5 ก่อนที่จะเปิดให้ประชาชนเข้ามารอในเต้นท์พักคอยช่วง 9 นาฬิกา และในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ จะนำประชาชนไปนั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ละคนรู้สึกดีใจที่ได้ชมพระราชพิธีครั่งสำคัญ และชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด 
 
สำหรับเรือพระราชพิธีทั้ง 52 ลำ จะเริ่มตั้งขบวนเรือในเวลา 15 นาฬิกา โดยหัวขบวนของเรือพระราชพิธี อยู่บริเวณธนาคารแห่งประเทศไทย และท้ายขบวนอยู่บริเวณใกล้สะพานกรุงธน จากนั้นในเวลา 15 นาฬิกา 35 นาที ขบวนเรือจึงจะเคลื่อนออก 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ