12 ธ.ค. 2562
2,396 ครั้ง

ย้ายแล้ว! ผอ.หัวร้อนด่ากราด ขณะชาวบ้านแฉอีกคลิป ไล่ครูป่วยลาออกกลางที่ประชุม

บุรีรัมย์-จากกรณีชาวบ้านรวมตัวร้อง ผอ.คนใหม่ ที่เข้ามาทำงานได้เพียง 5 วัน ก็หัวร้อน ด่ากราดทั้ง นักเรียน และผู้ปกครอง ว่า เลว ไม่มีการศึกษา โดยนำคลิปการดุด่านักเรียน ครู และชาวบ้าน ของนายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนวัดหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ มาร้องเรียนต่อสื่อ ว่าเป็นพฤติกรรมที่ชาวบ้านรับไม่ได้ อยากให้ย้ายออกไปจากพื้นที่ ถึงแม้จะเพิ่งมาทำงานได้เพียง 5 วันก็ตาม จนชาวบ้านต้องถือป้ายออกมาประท้วง ไม่รับ ผอ.ให้มารับตำแหน่งที่โรงเรียน
 
ล่าสุดวันที่ 12 ธ.ค. ได้รับการเปิดเผยจากนายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 1 (รักษาการแทน ผอ.) ว่า ทางเขตฯได้ให้นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนวัดบ้านหนองปล่อง มาช่วยราชการที่เขตฯไว้ก่อน เพื่อรอการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ทั้งนี้ทางเขตฯจะดำเนินการตามขั้นตอนและจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยยังไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ในขณะนี้
 
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า บรรยากาศที่บ้านหนองปล่อง ยังมีชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมกับมีคนนำคลิปอีกคลิปมาร้องเรียน เป็นคลิปขณะ ผอ.เรียกผู้ปกครอง และคณะกรรมการสถานศึกษา มาประชุมปรึกษาหารือที่โรงเรียน โดยในคลิป ผอ.ได้แจ้งในที่ประชุมว่า
 
”ถ้าใครไม่มีทำงานในโรงเรียนเต็มความสามารถก็ให้ลาออก แต่หากยังดื้อก็จะส่งเรื่องถอดถอนวิชาชีพครู” ซึ่งหมายถึงครูคนหนึ่งที่จะลาไปพบแพทย์ที่กรุงเทพฯในทุก 3 เดือน ครั้งละ 1-2 วัน คลิปดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก
 
ด้านนางสุนทราภรณ์ จันทรภพ ครูโรงเรียนวัดบ้านหนองปล่อง ผู้ที่ถูกพาดพิง กล่าวว่า ตนรู้สึกอับอาย และเสียความรู้สึกมาก ที่ ผอ.ออกมาประกาศในลักษณะไล่ตนให้ลาออกต่อหน้าสาธารณชน โดยเฉพาะคำว่าหากไม่ลาออก จะส่งชื่อไปถอดถอนประกอบวิชาชีพ ถือเป็นการทำร้ายจิตใจกันเกินไป ทั้งที่มาทำงานได้เพียง 3-4 วัน ยังไม่เห็นว่าตนทำงานได้หรือไม่
 
นางสุนทรภรณ์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาตนทำหน้าที่ครูได้ตามปกติ แต่ในรอบ 3 เดือนจะไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลจุฬาฯ 1 ครั้ง โดยจะลาครั้งละ 1-2 วัน ซึ่งช่วงที่ ผอ.มาตรงกับที่ตนลาไปหาหมอ จึงอยากจะขอความเป็นธรรมด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ