12 ธ.ค. 2562
14,362 ครั้ง

ฟันแทบแตก! สาวผงะพบตะปูตัวใหญ่ในขนมเบื้องงานวัดกลางกรุง พ่อค้า-แม่ค้าเชื่อถูกกลั่นแกล้ง

ในโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ 'Jaminya Chairothmongkol' ได้โพสต์ภาพตะปู พร้อมระบุข้อความเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมาซึ่งได้มีการซื้อขนมเบื้อง มารับประทานแต่ปรากฎว่ามีตะปูอยู่ในขนมเบื้องด้วย
 
ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "ตะปูทั้งแท่งเลยจ้า ขนมเบื้องงานวัดพุธ ชิ้นสุดท้าย กัดไปฟันแทบแตก ร้านหัวมุม ดำเมี่ยมมาเลย มันมาได้ไงวะทั้งแท่ง รสชาติก็เ_ี้ย แถมเจอตะปูแบบนี้ ดับฝันงานวัดเลย"
 
ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวถูกแพร่ออกไปต่างก็มีคนมาแสดงควงามคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อาทิ บางคนตั้งข้อสังเกตว่า ขณะที่ตักครีมแม่ค้าจะไม่เห็นเลยหรือ 
 
ขณะที่ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังวัด ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว เปิดเผยว่า ทางวัดได้มีการจัดงานตั้งแต่วันที่ 4 -12 ธ.ค. และขณะนี้คณะกรรมการการจัดงานประจำปีได้ทราบเรื่องนี้แล้ว และมีการกำชับให้กรรมการลงไปตรวจสอบโดยในงานวัดมีร้านขายขนมเบื้องอยู่ด้วยกัน 5 ร้าน จึงต้องตรวจสอบว่าเป็นร้านไหน หากรู้ชัดเจนแล้วจะต้องมีกาารตรวจสอบอีกครั้ง
 
พร้อมยืนยันว่าวัดจัดงานมานานกว่า 30 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เลย และในปีต่อไปคณะกรรมการวัดจะมีการประสานกรมอนามัยให้เข้ามาดูแลเรื่องของอาหาร และในวันนี้ (12 ธ.ค.) จะมีการลงพื้นที่ตรวจสอบความสะอาดร้านอาหารทุกร้านเพราะไม่อยากให้เสื่อมเสียชื่อเสียงวัดอีก 
 
ด้านผู้ค้าในบริเวณวัดเองก็เปิดใจกับทีมข่าวว่า เรื่องนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้ น่าจะมีการกลั่นแกล้งกัน เพราะตะปูตัวใหญ่ขนาดนี้เป็นไม่ได้ว่าคนทำจะไม่มีทางเห็น ยิ่้งเป็นขนมเบื้องที่ทำทีละชิ้นยิ่งต้องเห็นเพราะไม่ใช่แกง 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ