12 ธ.ค. 2562
1,144 ครั้ง

ประชาชนจับจองพื้นบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เฝ้าชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

ประชาชนจับจองพื้นที่ใต้สะพานพระราม 8 และตลอดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค 
 
ที่จุดคัดกรองสะพานพระราม 8 มีประชาชนเข้ามายังจุดพักคอยกันเต็มพื้นที่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังจัดระเบียบให้ประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ เข้ามาจับจองพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำ 
 
เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เริ่มเปิดให้ประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับเสด็จ ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เข้ามาจับจองพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว หลังจากเมื่อช่วงเช้า ให้พักคอยอยู่ภายในเต้นท์พักคอย 
 
ที่จุดนี้ เป็น 1 ใน 20 จุด จาก 6 โซน ที่เปิดให้ประชาชนเข้ามา ซึ่งสะพานพระราม 8 เป็นจุดใหญ่ที่สุด รองรับประชาชนได้มากกว่า 5 พันคน ขณะนี้มีประชาชนผ่านจุดคัดกรองแล้วมากกว่า 4 พันคน โดยที่นี่มีการติดตั้งจอภาพถ่ายทอดสดพระราชพิธีให้ประชาชนได้ชมพระราชพิธี แาะชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด ขณะที่เมื่อในช่วงเวลา 13นาฬิกา ที่ผ่านมา ขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารคทั้ง 52 ลำเคลื่อนขบวนออกจากกรมอู่ทหารเรือ พร้อมฝีพาย มุ่งหน้าไปยังท่าวาสุกรีแล้ว 
 
ขณะที่บรมเวณรอบพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนจับจองพื้นที่กันเนืองแน่น เพื่อเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ และชื่นชมพระบารมีในช่วงเย็นวันนี้ (12 ธ.ค.)
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ