13 ธ.ค. 2562
1,082 ครั้ง

ปลื้มปีติชาวสยาม ปชช.แห่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ ชื่นชมพระบารมี

พสกนิกรชาวไทย และชาวต่างชาติ จับจองพื้นที่สะพานพระราม 8 ต่างปลื้มปิติ ได้เฝ้าทูลละอองทุลีพระบาทรับเสด็จ ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
 
ที่สะพานพระราม 8 พสกนิกรหลายพันคน ที่มาจับจองพื้นที่ เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 
 
ทันทีที่เรือพระที่นั่งค่อยๆเคลื่อนผ่าน ประชาชนที่เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ ต่างโบกธงตราสัญลักษณ์ และธงชาติไทย พร้อมเปล่งเสียง ทรงพระเจริญ ดังแซ่ซ้อง 
 
พสกนิกรมาจากหลากหลายพื้นที่ และต่างเก็บภาพแห่งความประทับใจมาแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน ซึ่งต่างรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้ชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด และตั้งใจที่จะมาร่วมงานพระราชพิธีทุกครั้งเพราะได้เห็นบรรยากาศแห่งความสามัคคี 
 
เช่นเดียวกับชาวปัตตานี และยะลา ที่มีโอกาสได้ชมพระราชพิธีอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก ซึ่งรู้สึกแตกต่างจากที่เคยชมผ่านทางโทรทัศน์ และเมื่อเห็นเรือพระที่นั่งเคลื่อนผ่าน ก็อดกลั้นน้ำตาแห่งความปิติไว้ไม่ไหว โดยเฉพาะเมื่อเห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโบกพระหัตถ์ให้กับพสกนิกรที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ 
 
นอกจากนี่ ในจำนวนนี้ มี ชาวต่างชาติกว่า 100 คน ที่มาร่วมจับจองพื้นที่ และชมพระราชพิธีอย่างใกล้ชิด อย่างชาวแคนาดา ที่อยู่อาศัยในผืนแผ่นดินไทย ก็บอกว่า พระราชพิธีครั้งนี้งดงาม สมพระเกียรติ และตนเองก็รักพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์มากๆ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ