13 ธ.ค. 2562
15,233 ครั้ง

ศิษยานุศิษย์อาลัย 'หลวงปู่ทอง' เกจิดังล้านนาสายวิปัสนา ละสังขาร สิริอายุ 96 ปี

เชียงใหม่-จากกรณีหลวงปู่ทอง หรือพระพรหมมงคล เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทอง พระเกจิชื่อดังแห่งภาคเหนือสายวิปัสนา ได้ถูกนำร่างส่ง รพ.จอมทอง เป็นการด่วน โดยแพทย์ได้ทำการช่วยยื้ดชีวิตอย่างเร่งด่วน ท่ามกลางความเป็นห่วงของศิษยานุศิษย์จำนวนมาก

 

ต่อมามีรายงานว่า หลวงปู่ทอง ได้มรณภาพอย่างสงบ เมื่อเวลา 00.25 น ของวันที่ 13 ธค 62 โดยเหล่าศิษยานุศิษย์ ได้เคลื่อนสรีระออกจาก รพ.จอมทอง มาประดิษฐานไว้ ณ พระอารามวรวิหาร วัดพระธาตุศรีจองทองวรวิหาร อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รวม สิริอายุ 96 ปี 2 เดือน 21 วัน พรรษา 76

 

ทางด้านศิษยานุศิษย์ ของหลวงปู่ทอง ได้เปิดเผยว่า ประชาชนพร้อมทั้งคณะสงฆ์ ข้าราชการ ได้มาเฝ้าดูอาการของหลวงปู่ทอง และประชาชนได้พร้อมใจกันสวดมนต์เพื่อสืบชะตาให้กับหลวงปู่ และเฝ้ารอปาฏิหาริย์ ทางแทพย์ก็ให้การรักษาหลวงปู่ทองอย่างเต็มที่ และมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.เชียงใหม่ ได้รุดมาดูอาการของหลวงปู่ด้วย

 

ก่อนหน้านั้นในช่วงเช้าของวันที่ 12 ธค 62 หลวงปู่ ยังได้ออกให้ศีลให้พร ประชาชน ข้าราชการตำรวจ ที่มาขอรับศีลรับพร อยุ่ด้วยอาการปกติ ไม่มีวี่แววว่าจะอาพาธ กระทั่งช่วงประมาณ 16.00 น วันเดียวกัน หลวงปู่ทองได้ถูกนำตัวส่ง รพ.จอมทอง เป็นการด่วน ด้วยอาการหมดสติ แพทย์ได้ทำการรักษาอย่ศางเต็มที่ และในที่สุดหลวงปู่ทองก็ได้ละสังขาร ลงอย่างสงบ ในเวลาดังกล่าว ท่ามกลางความโศกเศร้าของศิษยานุศิษย์ทั่วประเทศ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SgYS95McG_A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ