13 ธ.ค. 2562
1,419 ครั้ง

‘ใหม่ สุคนธวา’ เดินหน้าร้อง สคบ. หลังซื้อรถหรูป้ายแดง แต่มีปัญหาต้องส่งซ่อมนานกว่า 2 เดือน

ใหม่ สุคนธวา เดินหน้าร้อง สคบ. หลังซื้อรถหรูป้ายแดง แต่รถมีปัญหาต้องส่งซ่อมนานกว่า 2 เดือน ด้านบริษัทรถยื่นข้อเสนอถ้าอยากได้คันใหม่ต้องจ่ายเพิ่ม 3 แสนบาท เจ้าตัวปรี๊ดแตก รู้สึกเหมือนโดนปล้น เตรียมตั้งโต๊ะแถลง 16 ธ.ค. นี้
 
 
ไปที่เรื่องของ ‘ใหม่ สุคนธวา’ กับกรณีรถหรูยี่ห้อดัง ที่เจ้าตัวเพิ่งถอยมาได้ไม่กี่วัน รถก็เกิดมีปัญหา อาทิตย์แรกเสียงดัง  อาทิตย์ต่อมาเครื่องสั่น สุดท้ายต้องส่งศูนย์ซ่อมทั้งที่รถยังติดป้ายแดง ใช้เวลาซ่อมเกือบ 2 เดือน ก็ยังไม่เสร็จ และถึงแม้ทางศูนย์จะมีรถสำรองให้ใช้ แต่ ‘ใหม่’ ก็บอกว่ามันเสียความรู้สึก เพราะรถก็เป็นรถใหม่มือ 1 ต้องผ่อนเดือนละ 53,000 บาท เธอก็เลยเรียกร้องอยากได้คันใหม่ เพราะรู้สึกว่าถ้าซื้อรถมือ 1 มาแล้วต้องซ่อมแบบนี้ก็ไม่โอเค
 
แต่ปรากฎว่าทางบริษัทรถบอกว่าถ้าต้องการเปลี่ยนคันใหม่ ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกประมาณ 3 แสนบาท เป็นค่าแพ็คเกต , ค่าชดเชย , ค่าเสื่อม และยอดปิดบัญชี ก็เลยทำให้ ‘ใหม่’ ปรี๊ดแตกอีกรอบ เพราะรู้สึกเหมือนตัวเองโดนปล้น 
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้ ‘ใหม่’ พร้อมสามี ก็ได้เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม โดย ‘ใหม่’ ได้โพสต์ข้อความบอกว่า 
 
“วันนี้มาเรียกร้องความเป็นธรรม และ ความยุติธรรมละนะคะ กำลังดำเนินการตามขั้นตอนค่ะ #สคบ. #เอาจริง #คนจริง #นิ่งและยอมมานานแล้ว #ใจอ่อนมานานละ #ไม่ออกสื่อมานานละ #ทำตามสิ่งที่ขอมานานละ ขอว่าอย่าออกสื่อ? ขอว่าอย่าเป็นข่าวเหรอ? ที่ผ่านมาเลี่ยงทุกสื่อให้มาตลอดค่ะ คุณได้ แต่ฉันเสีย วันนี้ถึงวันที่จะสะกดคำว่ายุติธรรมและความเป็นธรรมบ้างละล่ะค่ะ #ตื่นจากความเป็นควายละ #กำลังจะเป็นคนละค่ะ #เล่นละครเก่ง #ใช้มา4คัน #อย่ามาเล่นกับคนที่เคยเป็นสาวกค่ะ #เพราะมันจะเดือดที่สุด #หมดใจ *พอวันนี้เป็นข่าวดัง ยังจะโทรมาพลิกลิ้นอีก โอ้วโห...ยอมใจเลย ตบมือให้ #พลิกลิ้นเก่ง #เล่นละครเก่งมาก
ต่อไปนี้จะเดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้ถึงที่สุดค่ะ #ขอให้เคสนี้เป็นกรณีศึกษานะคะ #นายฝรั่งของคุณ #อย่ามาเอาเปรียบคนไทยค่ะ #คนไทยไม่แฮปปี้ค่ะ #คนไทยตัวเล็กๆขอมีสิทธิ์มีเสียงกับเขาบ้าง @mercedesbenzthailand อย่าเล่นกับความรู้สึกคนไทยค่ะ #แม่เดือด #อย่าให้องค์ล #อย่าทำให้เป็นมะเร็งอารมณ์ค่ะ”
 
โดย ‘ใหม่’ ก็ยังโพสต์ข้อความบอกอีกว่าไม่สะดวกใช้รถยี่ห้อนี้อีกต่อไป โดยเขียนข้อความบอกว่า
 
#คำพูดเหมือนลมตด ตามนี้นะ ฉันไม่สะดวกใจ ในการใช้รถยี่ห้อนี้อีกต่อไป! ให้โอกาสมาหลายครั้งแล้ว ที่พยายามจะใช้รถของคุณต่อ ทั้งๆที่ไม่กล้าใช้อย่าง100% เพราะขาดความมั่นใจมากๆ  แต่ข้อเสนอสุดท้ายที่คุณยื่นให้ ก็ทำให้ฉันตัดสินใจใช้รถคุณอีกครั้งนึง แต่สุดท้ายวันนี้ คำพูดก็เป็นแค่ลมปาก สักแต่พูด และ ยกเลิกสิ่งที่บอก หลังจบงานexpro คงได้ยอดดีสินะ! แล้วก็มาพลิกลิ้นกับฉันอีก #พลิกลิ้นกี่ครั้งละคะ? ยุติธรรมสะกดเป็นไหมคะ? คงไม่รู้จักคำว่าความเป็นธรรมสินะ เดี๋ยวจัดให้ค่ะ! คุณทำตัวของคุณเอง! #ลิ้นคุณมันทำให้ฉันหมดรัก #หมดใจเบนซ์ จนถึงวินาทีนี้ ต่อไปนี้ฉันไม่ขอใช้รถยี่ห้อนี้อีก #โคตรเสียใจ #โคตรเสียความรู้สึก #โคตรเสียเวลา *ควรจะต้องจ่ายค่าเสียเวลาชดเชยให้ด้วยนะอันที่จริง! @mercedesbenzthailand #16นี้แถลงข่าวรู้กันค่ะ #ไม่ได้ขู่ #แค่กำลังเรียกร้องความเป็นธรรม”
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qg-jqHKlzDE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ