13 ธ.ค. 2562
212 ครั้ง

เพิ่มโทษจำคุก 'เปรมชัย' 2 ปี 14 เดือน คดีล่าเสือดำ

วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในคดีที่อัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกรวม 4 คน ที่เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ในความผิด 6 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, 2.ร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต, 3.ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, 4.ร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต, 5.ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสีย หรือ รับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย , และ 6.ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวน โดยมีของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก 
 
เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ ปี 2561และเมื่อช่วงเช้า ซึ่งทันทีที่นายเปรมชัย และพวก รวมถึงทนายความ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ นเรศวร และเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางมาถึง ทั้งหมดได้ขึ้นไปด้านบนอาคาร โดยไม่ได้ตอบคำถามใดๆ กับผู้สื่อข่าวโดยล่าสุด ศาลอุทธรณ์ ได้พิพาทษา เพิ่มโทษจำคุกจำเลยทั้ง 4 คน โดยมี นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 กระทำผิดให้ลงโทษจำคุก 2 ปี 14 เดือน หลังศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 16 เดือน ไม่รอลงอาญา แต่ยกฟ้องในคดี 'ล่าเสือดำ'ส่วนจำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ ให้จำคุก 2 ปี 17 เดือน ไม่รอลงอาญาจำเลยที่ 3 นางนที เรียมแสน แม่ครัว ให้จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 บาท รอลงอาญา 2 ปีและจำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ นายพราน รับสารภาพว่าเป็นคนยิงเสือดำ ให้จำคุก 2 ปี 21 เดือน ไม่รอลงอาญาและให้ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กับกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จำนวน 2 ล้านบาท ตามศาลชั้นต้น
 
ทั้งนี้เจ้าสัวเปรมชัย พร้อมพวกรวม 3 คน ต้องนอนเรือนจำทองผาภูมิ โดยมีรถของเรือนจำไปรอรับตั้งแต่ 17.20 นาฬิกา สาเหตุทางศาลฎีกาพิจารณาคำร้องขอการประกันตัวไม่ทัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเปรมชัย กรรณสูต นายยง โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำอำแภอทองผาภูมิ นำรถเรือนจำมารอรับตัวไปเข้าเรือนจำทองผาภูมิ ในช่วงเวลา 17.51 นาฬิกาที่ผ่านมา สาเหตุ เนื่องจากศาลฎีกา พิจารณาคำร้องขอประกันตัวของทั้ง3คนไม่ทัน โดยมีรถของเรือนจำทองผาภูมิ ไปรอรับ ซึ่งมีทนายความของนายเปรมชัยเดินไปส่ง ก่อนขึ้นรถเรือนจำออกจากศาลไป พร้อมกับนายอำเภอทองผาภูมิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยกันสื่อมวลชนไม่ให้เข้าใกล้ นายเปรมชัยกับพวกทั้ง 3 คน จากนั้นรถได้เคลื่อนออกจากศาลทองผาภูมิ ไปยังเรือนจำทันที
 
ส่วนนางนที เรือนแสน รอลงอาญา 2 ปี และภายในพรุ่งนี้เวลาประมาณ 09.00 น.ทนายความของจำเลยทั้ง 3 จะยื่นเรื่องประกันตัวอีกครั้งหนึ่ง ในวงเงินคนละ 600,000 บาท
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YwGGGCJo-Hg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ