13 ธ.ค. 2562
4,060 ครั้ง

พระวัดกลางติดป้ายห้ามเข้า หลังคนแห่มาพิสูจน์ผี ทำเอาเดือดร้อนกันทั้งบาง

วันที่ 12 ธ.ค. 62 ที่บริเวณโรงเรียนวัดกลาง ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังจากกรณี นาย จีระศักดิ์ โพธิ์เงิน หรือ เอ๋ซ่า อายุ 40 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ล่าผีเฮี้ยน ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังจากเดินทางมาไลฟ์สดเฟซบุ๊กในเพจล่าผีเฮี้ยน ที่โรงเรียนวัดกลาง หลังเดินทางกลับบ้านและได้ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต โดยเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ทำให้มีกลุ่มคนจำนวนมากเดินทางเข้าไปยังพื้นที่โรงเรียนวัดกลาง เพื่อทำการพิสูจน์เรื่องราวและถ่ายทำเพื่อเผยแพร่ออกสื่อ ทำเอาพระ เณร และชาวบ้าน ที่อยู่ใกล้บริเวณโรงเรียน ได้รับความเดือดร้อนรำราญ ไม่ได้หลับนอน มีเสียงดังของการเดินทางเข้าไปพิสูจน์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการนำป้ายอิ้งเจ็ทมีข้อความว่า ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฎหมาย นำมาติดไว้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนและบันไดทางขึ้นโรงเรียน
 
ด้าน พระละเอียด สุตธรรโม พระลูกวัด เล่าให้ฟังว่า ในช่วงนี้พระ เณร ที่วัดกลาง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากมีประชาชนเดินทางเข้ามายังพื้นที่โรงเรียนวัดกลางตลอดทั้งกลางคืนและกลางวัน เพื่อหาความจริงเรื่องผีเปรตทั้งเชื่อและไม่เชื่อ และอยากจะบอกความให้ทราบโดยทั่วกันว่า พื้นที่ในบริเวณโรงเรียนวัดกลางนี้ ไม่ได้มีผีเปรต แต่อย่างไร ไม่ต้องเข้ามาพิสูจน์แล้ว เพราะพระ เณร และชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก
 
สอดคล้องกับ นางสาวกำไล นพเทศน์ อายุ 39 ปี ที่บ้านอยู่ติดกับโรงเรียน เล่าให้ว่า ทางครอบครัวของตนเองได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากบ้านอยู่ติดกับโรงเรียนวัดกลาง หลายวันมานี้ไม่ได้หลับได้นอนทั้งคืน มีเสียงดังเอะอะโครมคราม จากการขึ้นไปพิสูจน์หาผีเปรตบนโรงเรียนร้างกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนตัวเองอยู่ในพื้นที่มาตั้งแต่เด็กจนโต ไม่เคยเจอผีเปรตเลยซักครั้งเดียว และอยากบอกให้ผู้คนที่อยากพิสูจน์ ไม่ต้องเดินทางมาที่โรงเรียนร้างวัดกลางแล้ว เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ และพระ เณร ต้องเดือดร้อนวุ่นวายกันไปทั่ว
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/htGcqEZ2Ecg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ