13 ธ.ค. 2562
808 ครั้ง

ระทึก! ตร.ไล่ล่าแก๊งค้ายา ยิงยางรถผู้ต้องหาเสียหลักพุ่งชนต้นไม้

วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดลำปาง กำลังนำตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายหนึ่งทำการขยายผลเพื่อติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด อยู่ๆนายอภิเชษฐ ใจจอมกุล อายุ 19 ปี ชาว จ.ลำพูน ม.7 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้โทรศัพท์เข้าเครื่องของผู้ต้องหาเพื่อขอซื้อยาบ้าจำนวน 400 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนให้ผู้ต้องหานัดส่งยาบ้าให้กับนายอภิเชษฐ บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านนาป้อใต้ ตำบลธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง และ หลังจากนั้นนายอภิเชษฐ พร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคน มาถึงผู้ต้องหากำลังจะส่งมอบยาบ้าจำนวน 400 เม็ด ซึ่งบรรจุในถุงจำนวน 2 ถุง ส่งให้ 
 
นายอภิเชษฐ ไหวตัวทัน พร้อมเพื่อนได้วิ่งหนีขึ้นรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์เงินขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจไปทางถนนสายลำปาง-งาว และขับรถวกเข้าในตัวเมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไล่ล่าเพราะเชื่อว่าในรถยนต์ของนายอภิเชษฐ จะต้องมียาเสพติดอยู่แน่นอน และเมื่อติดตามมาถึงหมู่บ้านสามัคคี ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืน ยิงยางหลังของรถยนต์เก๋ง คันดังกล่าว ทำให้รถยนต์เก๋ง เสียหลักพุ่งไปชนต้นไม้ บริเวณจุดกลับรถบ้านสามัคคี จนรถพังเสียหายยับเยิน กันชนรถหลุด และ ยางล้อหลังหลุด และ ยังทำให้ คนขับรถยนต์เก๋งคือนายอภิเชษฐ ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถฝั่งเบาะคนขับ ออกมาไม่ได้
 
จากนั้น จนท.ตำรวจ ได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เข้ามาตัดถ่างใช้เวลากว่า 20 นาที จึงนำตัวของนาย อภิเชษฐ ออกมาจากรถได้แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ได้นำตัว ส่งโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ลำปาง ทันที
 
ส่วนเพื่อนอีกคนที่มาด้วยกันคือนายธีระพง สูงนะ อายุ 25 ปี ชาวบ้าน อ แม่ทะ จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำเพื่อขยายผลต่อหาผู้ร่วมขบสนการรายอื่นต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3BQ1I0N3XAQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ