13 ธ.ค. 2562
5,799 ครั้ง

'ช่อ' โพสต์ #กลัวที่ไหน หลัง กกต.ชงยุบอนาคตใหม่ 'อรรถวิชช์' เตือนอย่านำคนลงถนน

จากกรณี กกต.มีมติเสียงข้างมาก 5:2 ส่งศาล รธน.วินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีพรรคอนาคตใหม่กู้ยืมเงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค 191 ล้านบาท ล่าสุดมีความเห็นจากฝ่าย อาทิ

 

น.ส. พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ ระบุว่า

 

"#อนาคตใหม่ #กลัวที่ไหน วันนี้ได้เห็นสปิริตของเพื่อนผู้แทนราษฎรจากหลายพรรค ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ที่มาให้กำลังใจ หลายคนบอกว่าประเทศไทยควรหลุดจากวงจรยุบพรรคธิปไตยได้แล้ว การเมืองไทยควรก้าวไปข้างหน้าไม่ใช่เดินถอยหลัง"

 

ด้านนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ต้องรอดูว่าศาลรัฐธรรมนูญจะรับไว้วินิจฉัยหรือไม่ คิดว่าอย่านำคนลงถนนเลย ดูกันด้วยเหตุผลดีกว่า ถ้านายธนาธรและนายปิยบุตร คิดว่าให้พรรคยืมเงินก้อนโตแบบนี้ได้ ทั้งที่พรรคอื่นไม่ทำกัน มันก็ไม่ยุติธรรมกับพรรคอื่นเช่นกัน

 

ทางฝั่งของคนบันเทิง นายยุทธนา บุญอ้อม หรือเป็นที่รู้จักกันว่า ป๋าเต็ด ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นว่า ข่าวยุบพรรคนี่เหมือนฝั่งรัฐบาลจะกลัวว่าคนจะไป “วิ่งไล่ลุง” กันน้อยเกินไปหรือเปล่า เลยโปรโมทให้นิดนึง และเมื่อก่อนเคยคิดว่า Follow สำนักข่าว หรือสื่อเลวๆ เอาไว้ติดตามว่าพวกนี้จะเล่นข่าวแบบไหน เราจะได้รู้ความเห็นของคนอีกฝั่ง

 

แต่มาคิดได้ว่าจะไปเพิ่มยอด follow ให้พวกนี้ทำไมวะ เลยกดบล๊อกแม่งให้หมด ทุกท่านก็ควรทำเช่นกันครับ และ เห็นหัวกันบ้างเถอะพี่ #ไม่ได้ชังชาติหรอกชังพี่นั่นแหละ และ ก็ตั้งกติกาไปเลยสิว่าประเทศนี้จะมีพรรคเดียว พรรคพวกของพี่น่ะ พรรคอื่นก็ยุบให้หมด #ไม่ชังชาติหรอกชังพวกพี่นั่นแหละ

 

ขณะที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ผมให้กำลังใจพรรคอนาคตใหม่ แม้เราเป็นคู่ต่อสู้กันในทางการเมือง แต่เราไม่มีสาเหตุอะไรกันเป็นการส่วนตัว ผมเคารพและให้เกียรติคู่ต่อสู้เสมอ เหมือนที่ผมไม่ศรัทธาในลัทธิคอมมิวนิสต์ แต่ผมก็ไม่ได้เป็นศัตรูกับคนที่เป็นคอมมิวนิสต์ ผมเชื่อว่าทุกคะแนนที่พรรคอนาคตใหม่ได้มา เป็นเพราะประชาชนเชื่อและศรัทธาในแนวทางของพรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้มาด้วยการซื้อเสียงหนทางยังยาวไกล ขอให้สู้ตามกติกา ผลออกมาอย่างไร ถือว่าท่านได้สู้สมศักดิ์ศรีแล้ว”

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qHCo4vBVN6A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ