13 ธ.ค. 2562
1,587 ครั้ง

รวบอีก 1 ราย แก๊งซ้อม-เผาสาวใหญ่ ส่วนอีก 3 คนยังคงหลบหนี

ความคืบหน้าคดีแกงค์ค้ายาบ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา รุมซ้อม และจุดไฟเผาป้ามาลัย อายุ 48 ปี อย่างโหดเหี้ยม เพราะ ไม่พอใจที่แอบนำยาไอซ์ไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา เหตุเกิดในขนำที่พักของป้ามาลัย ซึ่งคดีนี้มีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด 5 คน คือ นายส่อแหล๊ะ จิสวัสดิ์ หรือแหละ อายุ 41 หรือ แหล๊ะ , นาง จันทิรา บินเสหาะ อายุ 36 ปี หรือ แอด ซึ่งเป็นผัวเมียกัน , นายยงยุทธ ชุมประมาณ อายุ 26 ปี หรือ เป้ ที่เป็นคนจุดไฟเผา , น.ส.ภัทราพร เพชรรัตน์ อายุ 29 ปี หรือ แก้ว ที่ร่วมในเหตุการณ์ และ นายแบงค์ เยาวชนอายุ 17 ปี คนที่ขับรถไปรับป้ามาลัยจากบ้านลูกสาว ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวได้แล้วเป็นคนแรกนั้น
 
ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ธ.ค. 62 ตำรวจ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ธิติ กิจรุ่งโรจน์ ผกก.สภ.บางกล่ำ พ.ต.ต.เอก พิพัฒน์เมธีกุล สว.สส.สภ.บางกล่ำ สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้อีก 1 คน คือ น.ส.ภัทราพร เพชรรัตน์ หรือ แก้ว อายุ 29 ปี โดยตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 46 หมู่ 11 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ หลังจากได้รับรายงานว่า ได้แอบกลับมาพักอยู่ที่บ้านหลังนี้อีกครั้ง และนำตัวไปสอบสวน ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและถูกแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา คือรวมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมานหรือโดยทารุณโหดร้าย และ กระทำการหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำการประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย
 
จากการสอบสวน น.ส.ภัทราพร ให้การรับสารภาพแบบหมดเปลือก และบางช่วงก็อยู่ในอาการตกใจ และร้องไห้ โดยให้การว่า คนที่ลงมือราดน้ำมัน และจุดไฟเผาป้ามาลัย คือ นายยงยุทธ หรือ เป้ เพียงคนเดียวเท่านั้น และตนเป็นคนไปซื้อน้ำมันเบนซินใส่ขวดมาให้ เนื่องจากถูกบังคับ เพราะ ยังเป็นหนี้ค่ายาเสพติดอยู่ด้วย
 
โดยในคืนเกิดเหตุตนกับนายแบงค์ ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปรับป้ามาลัย มาจากบ้านลูกสาวในพื้นที่บ้านเสือผ่าน หมู่ 15 ต.ท่าช้าง พามาบนสะพานบ้านหนองจูด ซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองระบายน้ำรอหนึ่ง หมู่ 13 ต.ท่าช้าง ซึ่งมี นางจันทิรา หรือ แอด และ นายยงยุทธ หรือ เป้ รออยู่ เพื่อที่จะสอบถามเรื่องยาไอซ์ที่ป้ามาลัย เอาไปจำนวน 3 ขีด หรือ 300 กรัม แต่ป้ามาลัย ก็ไม่ตอบ และแค่ตบตีเท่านั้น
 
จากนั้นก็พาป้ามาลัย มาที่ขนำเกิดเหตุ ซึ่ง มีนายส่อแหล๊ะ เจ้าของยา มาร่วมอีกคน ซึ่งขณะอยู่ที่ขนำก็เพียงแค่ตบตี เพื่อข่มขู่เท่านั้น แต่ป้า มาลัย ไม่ยอมตอบ และพูดกวนประสาท นายยงยุทธ หรือ เป้ ทำให้ นายยงยุทธ หรือ เป้ โมโห และราดน้ำมันจุดไฟเผาป้า มาลัย ซึ่งพวกตนทั้งหมดก็ตกใจมาก และพยายามดับไฟช่วยเหลือป้ามาลัย ด้วย และป้ามาลัย ก็วิ่งลงจากขนำวิ่งหนีไป โดยปกติป้ามาลัย ก็เป็นคนสติไม่ค่อยดีอยู่แล้วด้วย
 
ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คน ซึ่งเป็นตัวการก่อเหตุทั้ง 2 ผัวเมีย นายส่อแหล๊ะ จิสวัสดิ์ หรือ แหละ และ นาง จันทิรา บินเสหาะ หรือ แอด และ นายยงยุทธ ชุมประมาณ หรือ เป้ ที่เป็นคนราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผา ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสติดตามจับกุม พร้อมกับประสานญาติเพื่อให้เข้ามอบตัวแต่โดยดี
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tiyCoO2ikdA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ