13 ธ.ค. 2562
490 ครั้ง

นิตยสาร Time ยกย่อง 'เกรตา ธันเบิร์ก' ประกาศให้เป็นบุคคลแห่งปี 2019

นิตยสาร ไทม์ ประกาศให้ เกรต้า ธุนเบิร์ก นักเรียน-นักเคลื่อนไหวด้านสภาพภูมิอากาศ ชาวสวีเดน วัย 16 ปี เป็น บุคคลแห่งปี 2019 (Person of The Year 2019) หลังจากที่เกรต้าออกมารณรงค์เคลื่อนเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะประเด็นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก ตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2561 นำมาสู่การหยุดเรียนประท้วงของเยาวชนทั่วโลกกว่า 4 ล้านคน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา 
 
ประเด็นนี้จึงกลายเป็นที่สนใจของประชาคมโลกอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งบุคลิกที่ตรงไปตรงมาในการสื่อสารของเธอ ทำให้ประชาคมโลกตื่นตัว และเกรต้านั้นได้เข้าร่วมในเวทีประชุมสภาพภูมิอากาศระดับโลกหลายครั้ง รวมไปถึงการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในปีนี้ ที่กรุงแมดริก ประเทศสเปนด้วย 
 
โดยคลิปที่ทำให้พวกเรารู้จักเธอมากขึ้น คือประโยคที่เธอพูดว่า "How Dare You" ซึ่งคนก็เอามาพูดถึงกันเยอะ แต่ดูเหมือนจะไม่เป้นที่พอใจของโดนัลด์ ทรัมป์สักเท่าไหร่ เพราะทรัมป์มีการทวีตออกมาถึงเธอว่า  "ไร้สาระสิ้นดี เกรต้าต้องจัดการปัญหาเกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเอง เพราะงั้น เธอน่าจะลองไปดูหนังเก่าดี ๆ กับเพื่อนสักเรื่อง ชิลบ้างเกรต้า ชิล!" ขณะที่เกรต้าก็มีการย้อนความเห็นทรัมป์กลับไป ด้วยการอัพเดตประวัติหน้าทวิตเตอร์ของตนเองเป็น “วัยรุ่นคนหนึ่งที่กำลังแก้ปัญหาเกี่ยวกับการควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเอง ตอนนี้ กำลังชิลและดูหนังเก่าดี ๆ กับเพื่อน”
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ