13 ธ.ค. 2562
727 ครั้ง

ผกก.สภ.จังหาร จับกีตาร์ร้องเพลง 'ตำรวจมืออาชีพ' ให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา

หลังจากที่มี Facebook ของคุณ Patcharida Pimpao ได้โพสคลิปเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 12.35 น. ซึ่งเป็นคลิปที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชี่ยนเกี่ยวกับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด นั่งเล่นกีตาร์ร้องเพลงตำรวจมืออาชีพ ให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาได้ฟังเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดและเป็นข้อคิดหลังจากปฏิบัติงาน ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวโซเชี่ยนเป็นจำนวนมาก
 
วันนี้ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพิ้นที่สถานีตำรวจภูธรจังหาร ไปพบกับ พ.ต.อ.ธันย์พศิน เพ็งพี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหาร ซึ่งกำลังควบคุมดูแลให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชาขณะบำเพ็ญกิจกรรมทำความดีด้วยหัวใจ ปรับปรุงทิวทัศน์และทำความสะอาดบริเวณสถานีตำรวจตามโครงการ 5 ส. สร้างสรรรค์ พัฒนาคน พัฒนางาน ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีปลอดภัย มีระเบียบเรียบร้อย มีคุณภาพ และประสิทธิภาพ โดยใช้วิธี สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย โดย 3ส แรกเป็นการพัฒนาสถานที่ และระบบงาน ส่วน 2ส หลังเป็นการพัฒนาคน ซึ่งประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเจนของการดำเนินกิจกรรม ได้แก่ สถานที่ทำงานและสภาพแวดล้อมการทำงานสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก บุคลากรมีสุขภาพกายและ จิตที่ดีมีระเบียบวินัยมากขึ้น และลดการเก็บเอกสารที่ซ้ำซ้อนลง นอกจากนี้ 5ส ยังช่วยลดต้นทุน ของหน่วยงานลงอีกด้วย
 
ภายหลังการปฏิบัติกิจกรรม พ.ต.อ.ธันย์พศิน เพ็งพี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหาร ได้ถือโอกาสขอบใจผุ้ใต้บังับบัญชาและมอบนโยบายของตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ตำรวจภูธรภาค 4 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการปฏิบัติงาน
 
นอกจากนี้ยังได้ถือกีตาร์คู่ชีพบรรเลงพร้อมร้องเพลง "ตำรวจมืออาชีพ" ของแอ็ดคาราบาวให้กับลูกน้องผู้บังคับบัญชาได้รับฟังคลายความเหนื่อยล้าและตึงเครียดจากการปฏิบัติงานซึ่งได้รับความชื่นชอบและเสียงปรบมือดังสนั่นไปทั้งโรงพัก ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวนอกจากเพลง"ตำรวจมืออาชีพ"แล้วท่านผู้กำกับฯยังมีอีกหลายเพลงที่โชว์ลีลาการเล่นกีตาร์และร้องเพลงยังกับนักร้องมืออาชีพอีกด้วย โดยทำแบบนี้อาทิตย์ละ 1 ถึง 2 ครั้งอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ย้ายมารับตำแหน่งผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรจังหาร เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 เป็นต้นมา นับเป็นนายตำรวจไทยที่น่านำไปเป็นแบบอย่างแก่ตำรวจไทยทั่วประเทศเป็นอย่างยิ่ง
 
ร.ต.อ.ประเสริฐ ทิณะรัตน์ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหาร เปิดเผยความรู้สึกที่มีต่อผู้บังคับบัญชาว่า จากการที่ผู้บังคับบัญชามาดูการทำงานของลูกน้องตนมีความรู้สึกว่า ผู้บังคับบัญชาได้ดูแลและให้ความสนใจลูกน้อง เป็นขวัญและกำลังใจลูกน้องในการปฏิบัติหน้าที่ ร้องเพลงก็ไพเราะ ให้ลูกน้องมีการผ่อนคลายจากการทำงาน จากการปฏิบัติหน้าที่ นับเป็นผู้บังคับบัญชาที่ดูแลลูกน้อง ให้ความสนใจลูกน้อง ใส่ใจและเป็นขวัญกำลังใจลูกน้องอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
 
พ.ต.อ.ธันย์พศิน เพ็งพี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหาร กล่าวว่า ดนตรีโดยเฉพาะกีตาร์ ตนเล่นมาตั้งแต่ระดับประถมศึกษา และก็เล่นมาตลอด แล้วเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่ดีที่มีความหมายของพี่แอ็ดคาราบาว "ตำรวจมืออาชีพ" และเนื้อหามันกระตุ้นและให้กำลังใจกับตำรวจ ในการนำเสนอให้กับลูกน้องก็จะเป็นการผ่อนคลาย เพราะลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชาจากการฝึก จากการทำงานก็มีความเครียดพออยู่แล้ว เราก็จะเอาเพลงดีๆที่มีความหมายมาสร้างบรรยากาศและความผ่อนคลายลงไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uqZItr9heDE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ