13 ธ.ค. 2562
2,754 ครั้ง

วอนหยุดบุกพิสูจน์โรงเรียนร้างตามรอย 'เอ๋ซ่าส์' ทำพระ-ชาวบ้าน เดือดร้อนรำคาญ ไม่ได้หลับนอน

จากกรณีนายจิระศักดิ์ โพธิ์เงิน อายุ 40 ปีหรือ เอ๋ ล่าผีเฮี้ยน เป็นเหนึ่งในทีมงานเพจล่าผีเฮี้ยน ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับรถบรรทุกสิบล้อ บริเวณหน้าศูนย์กระจายสินค้าเทสโก้โลตัสสามโคก ต.คลองควาย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดยในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 รายนั้น
 
โดยก่อนเกิดเหตุนายจิระศักดิ์ โพธิ์เงิน เพิ่งจะเดินทางมาไลด์เฟซบุ๊คในเพจล่าผีเฮี้ยนที่โรงเรียนวัดกลาง ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะไปหลบหลู่สิ่งลี้ลับหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว จนทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงกับเสียชีวิต
 
โดยเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ทำให้มีกลุ่มคนจำนวนมากเดินทางเข้าไปยังพื้นที่โรงเรียนวัดกลาง เพื่อทำการพิสูจน์เรื่องราวและถ่ายทำเพื่อเผยแพร่ออกสื่อ ทำเอาพระ เณร และชาวบ้าน ที่อยู่ใกล้บริเวณโรงเรียน ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ ไม่ได้หลับนอน มีเสียงดังของการเดินทางเข้าไปพิสูจน์อย่างต่อเนื่อง
 
จากการตรวจสอบโรงเรียนดังกล่าว เป็นโรงเรียนเก่าเป็นอาคารไม้ที่ทิ้งร้างมากว่า 10 ปีแล้ว บริเวณโดยรอบพบว่ามีต้นไม้ใหญ่ล้อมรอบ และใกล้ๆ โรงเรียนเป็นแหล่งชุมชน มีคนอยู่โดยรอบ ริมถนนมีศาลพระภูมิที่ถูกนำมาทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก การที่มีคนบุกมาพิสูจน์อาถรรพ์จำนวนมาก ได้สร้างความรบกวนให้กับชาวบ้าน พระ เณร จนไม่ได้หลับได้นอน เนื่องจากเสียงดัง ทำให้ล่าสุดชาวบ้านต้องนำป้ายอิ้งเจ็ทมีข้อความว่า ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต มิฉะนั้นจะดำเนินการตามกฎหมาย นำมาติดไว้ที่บริเวณหน้าโรงเรียนและบันไดทางขึ้นโรงเรียน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ