13 ธ.ค. 2562
1,250 ครั้ง

รวบแก๊งชาวจีนเช่าพื้นที่วัดไทย หลอกขายวัตถุมงคล นทท.ร่วมชาติ ในราคาสุดแพง

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกลุ่มชาวจีนลงทุนเช่าวัดในจังหวัดชลบุรี เพื่อใช้เป็นสถานที่หลอกขายพระเครื่องและวัตถุมงคล ให้กับนักท่องเที่ยวร่วมชาติ
 
 
พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จับกุม 9 ชาวจีน พร้อมพระเครื่อง ซึ่งเป็นของกลางที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองยึดได้ จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มชาวจีนนี้ มีพฤติการณ์หลอกลวงนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วยกัน โดยมีการจัดฉากเช่าวัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีราชา พื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อใช้เป็นสถานที่หลอกลวงกรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวชาวจีน โดยชักขวนให้เช่าซื้อพระและเครื่องลางของขลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของปลอม และขายในราคาแพงกว่าท้องตลาด โดยกลุ่มเหล่านี้มีการจัดหน้าม้าซึ่งเป็นชาวจีนเป็นเด็กวัด ตั้งแผงขายธูปเทียนเหมือนจริง 
 
คดีนี้ตำรวจสอบสวนกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 เข้าจับ นางสาวโยว อายุ 26 ปี พร้อมพวก ได้ในวันที 11 ธันวาคมที่ผ่านมา เนื่องจากพบข้อมูลว่า มีการทำเป็นลักษณะของบริษัท มีการจัดสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาก่อนจะโน้มน้าวให้นักท่องเที่ยวเช่าพระในราคาแพง โดยอวดอ้างพุทธคุณและอภินิหารเหนือความเป็นจริง เบื้องต้นแจ้งข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาติ 
 
นอกจากนี้ ตำรวจยังสามารถจับกุมชาวต่างชาติที่เข้ามากระทำผิดในประเทศไทยได้อีกหลายคดี ทั้งชาวเมียนมา ที่ทำร้ายร่างกายชาวกัมพูชาจนเสียชีวิต ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง รวมถึงชาวเมียนมาที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และมีการผลิตจำหน่ายน้ำกระท่อมและบุรี่เถื่อน ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร รวมถึงชาวเยอรมัน ที่มีพฤติการณ์ก่อความวุ่นวายใช้อาวุธปืนข่มขู่เพื่อนบ้านในพื้นที่เมืองพุทยา จังหวัดชลบุรี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ