13 ธ.ค. 2562
8,215 ครั้ง

ภัยเงียบ! เปิดเครื่องทำน้ำอุ่นทิ้งไว้ เกิดแก๊สรั่วทำ นทท.หมดสติยกครัว

เพชรบูรณ์ - ภัยเงียบ นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ หมดสติ 3 ราย เหตุเพราะเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊สทิ้งเอาไว้ เพื่อให้ไอร้อน สร้างความอบอุ่นให้กับห้องพัก สุดท้ายหมดสติทั้ง พ่อ แม่ ลูก โชคดีเพื่อนไปเห็นก่อน จึงช่วยชีวิตนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทัน ล่าสุดทั้งหมดปลอดภัยแล้ว
 
 
วันที่ 13 ธันวาคม 2562 นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ ที่เดินทางมาเที่ยวและพักที่ทับเบิกรีสอร์ท บ้านทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ. เพชรบูรณ์ โดยเข้าพักที่รีสอร์ท ดังกล่าว เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 11 ธันวาคม. 62 ที่ผ่านมา และเนื่องจากสภาพอากาศมความหนาวเย็น นาย TAN SAU LIN อายุ 45 ปี จึงเปิดเครื่องทำน้ำร้อนผ่านฝักบัวลงพื้น ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นระบบแก็ส โดยทำการเร่งแก๊สวาวล์แก๊สจนสุด และก็เปิดทิ้งเอาไว้เพื่อให้ไอร้อน ทำให้ห้องอุ่นขึ้น ซึ่งนายTAN SAU LIN ได้เปิดประตูห้องน้ำกับห้องนอนทิ้งเอาไว้ด้วย 
 
 
ซึ่งต่อมา นายTAN SAU LIN นาง THAM LAI PENG อายุ 45 ปี และ .ด.ช. JULIAN TAN YAN PENG อายุ 9 ปี ซึ่งทั้ง 3 เป็นพ่อแม่ลูกกัน ก็ได้หมดสติโดยไม่รู้ตัว กระทั่งเวลา 20.00 น. เพื่อนชาวสิงคโปร์ ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวด้วย ก็มาเคาะห้องเรียกที่ห้องเพื่อเรียกทั้ง 3 ไปทานอาหารค่ำ พบว่าทั้ง 3 หมดสติ บางคนอยู่ในอาการสะลึมสะลือ จึงประสานเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ท นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชหล่มเก่า โดยทั้ง 3 นอนพักรักษาตัวเพื่อดูอาการอยู่ 1 คืน ล่าสุด ทั้ง 3 คนปลอดภัยดี จากนั้นก็ขอเดินทางออกจากโรงพยาบาล เพื่อท่องเที่ยวต่อ ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 
 
ขณะที่ ดต.สนั่น ดวงประทุม ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมทั้งหน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปประชาสัมพันธ์ ที่รีสอร์ท ที่เกิดเหตุ และรีสอิร์ทต่าง ๆ ที่ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส เพื่อหาทางแก้ไขไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวขึ้นมาอีก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ