13 ธ.ค. 2562
6,813 ครั้ง

นายกฯ ฉุน 'ธนาธร' นัดชุมนุมช่วงปีใหม่ ถามเหมาะสมหรือไม่ปัญหาส่วนตัวโยนส่วนรวม

นายกรัฐมนตรี ไม่อยากพูดถึง ธนาธร เตรียมนัดชุมนุมพรุ่งนี้ โยน ตำรวจดูแลชุมนุม ขอประชาชน พิจารณาเหมาสมหรือไม่ เพราะเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ทุกคนอยากมีความสุข บอกเป็นปัญหาส่วนตัวแล้วจะให้เป็นปัญหาคนอื่น
 
 
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฎิเสธแสดงความเห็น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศนัดรวมพลชุมนุม 5 โมงเย็นวันพรุ่งนี้ ที่สกายวอล์กปทุมวัน โดยบอกว่าไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ เพราะไม่เกี่ยวกับตน เป็นเป็นเรื่องในกระบวนการยุติธรรม เป็นเรื่องของศาล 
 
ส่วนที่มองว่าจะเป็นการกดดันศาลรัฐธรรมนูญในการตัดสินคดียุบพรรค ที่ กกต. ยื่นให้วินิจฉัยหรือไม่นั้น เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายความมั่นคงจะดูแล และไม่ต้องกำชับหรือสั่งการใดๆ หน้าที่ของใครก็ว่ากันไป 
 
ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การนัดชุมนุมวันพรุ่งนี้ จะเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวหรือไม่ นายกรัฐมนตรีย้อนถามกลับว่าคุณกลัวหรือไม่ ถ้ากลัวก็ไปเตือนคนอย่าทำให้เกิดน้ำผึ้งหยดเดียว พร้อมบอกเหมาะสมหรือไม่ เพราะเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ทุกคนจะมีความสุข มันควรไหมหล่ะ เป็นปัญหาส่วนตัวแล้วเป็นปัญหาของคนอื่นหรือไม่ ส่วนการชุมนุมจะไม่มีการขออนุญาตชุมนุม แต่จะนัดรวมพล ทำได้หรือไม่นั้น กฎหมายว่าอย่างไรก็ว่าไปตามกฎหมาย เป็นเรื่องของตำรวจที่ต้องพิจารณา 
 
อย่างไรก็ตามระหว่างให้สัมภาษณ์นายกรัฐมนตรีมีสีหน้าและน้ำเสียงหงุดหงิด 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ