13 ธ.ค. 2562
676 ครั้ง

ปลดล็อคปัญหาโครงการมอเตอร์เวย์บางใหญ่-เมืองกาญจน์ ขีดเส้นเปิดใช้บริการปี 66

โครงการมอเตอร์เวย์ สายบางใหญ่–กาญจนบุรี ที่ล่าช้ามา 2 ปีครึ่ง เพราะติดปัญหาใหญ่ คือ การเวนคืนที่ดิน ล่าสุดวันนี้ ดูเหมือนจะปลดล็อคได้แล้ว หลังนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่มอบค่าเวนคืนให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ พร้อมขีดเส้นโครงการเปิดใช้บริการปี 66
 
 
โดยเช้าวันนี้พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุทินชาญ วีรกูล รองนายกรัฐมนตรีฯ และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ดูการก่อสร้างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือ มอเตอร์เวย์ สายบางใหญ่–กาญจนบุรี ตอน 14 ที่ตำบลโพร่งมะเดื่อ จังหวัดนครปฐม โดยภาระกิจสำคัญของการลงพื้นที่ คือ การมอบเงินค่าเวนคืนที่ดิน เยียวยาประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการฯ ซึ่งเป็นปัญหาทำให้การก่อสร้างล่าช้ามากว่า 2 ปีครึ่ง 
 
ซึ่งวันนี้ดูเหมือนจะได้รับการแก้ไขหลังรัฐบาลบรรจุในแผนเร่งรัดการลงทุน Action Plan โดยโครงการมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี มีจุดเริ่มต้น ตรงจุดตัดทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ด้านตะวันตกกับถนนรัตนาธิเบศร์ บริเวณทางแยกต่างระดับบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี และไปบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 324 อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ครอบคลุม 4 จังหวัด ระยะทาง 96 กิโลเมตร เชื่อมระหว่างกรุงเทพฯ กับ ภาคตะวันตก 
 
ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการขนส่งและโลจิสติกส์ให้เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว และเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตของประชาชน ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้างงานโยธา ซึ่งแบ่งออกเป็น 25 สัญญา เพื่อเร่งรัดการก่อสร้าง และมีกำหนดเปิดใช้ในปี 66
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ