13 ธ.ค. 2562
1,153 ครั้ง

ทีมฟุตบอลไทยขอโทษผลงานน่าผิดหวัง ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30

กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รูดม่านปิดฉากลง โดยนักกีฬาไทย เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้อง กลับถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้วทั้งหมดแล้ว โดยนักกีฬาฟุตบอลกลับถึงเมืองไทยก่อนหน้านี้แล้วหลายวัน หลังจากที่พลาดเหรียญทองทั้งทีมชายและทีมหญิง
 
ทีมชายแชมป์เก่าภายใต้การทำทีมของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น แบกความหวังด้วยการเป็นแชมป์เก่า 3 สมัยติดต่อกัน แต่ประเดิมนัดแรกไม่สวย แพ้ อินโดนีเซีย 0-2 และแม้จะเก็บชัยชนะได้ใน 3 นัดต่อมาทั้งกับ บรูไน, สิงคโปร์ และลาว แต่ในนัดสุดท้ายทำได้แค่เสมอ เวียดนาม 2-2 ทั้งที่ออกนำไปก่อน 2-0 กระเด็นตกรอบแรกเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี 
 
 ส่วนทีมหญิง ในรอบชิงชนะเลิศ ก็พลาดท่าแพ้ เวียดนาม ในช่วงต่อเวลา 1-0 ทำไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 2 เหรียญทอง ซึ่งนักเตะเป็นผู้ที่ออกมายอมรับและขอโทษที่ทำให้แฟนๆกีฬาผิดหวัง
 
ทั้งนี้ ซีเกมส์ครั้งนี้ มีหลายเรื่องราวที่น่าประทับใจ ซึ่งหนึ่งในเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในกีฬาเซิร์ฟบอร์ด เมื่อโรเจอร์ คาซูเกย์ นักเซิร์ฟเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ลงไปช่วยคู่แข่งนักกีฬาอินโดนีเซียที่ถูกคลื่นซัด ซึ่งหนึ่งในช่วงของพิธีปิด ได้มีการมอบรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมของซีเกมส์ให้กับคาซูเกย์ด้วย เป็นสิ่งที่ทุกคนยกย่องว่า นี่คือน้ำใจของนักกีฬา และจุดประสงค์ของการแข่งขันกีฬาอย่างแท้จริง
 
ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 อีก 2 ปีข้างหน้า แข่งขันที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม 21 พ.ย. ถึง 2 ธ.ค. 2564
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ