13 ธ.ค. 2562
1,308 ครั้ง

เร่งล่า! โจรเหิมควงปืนบุกชิงทรัพย์สาวบริษัทสินเชื่อกลางวันแสกๆ

สุพรรณบุรี - โจรเหิมควงปืนบุกชิงทรัพย์สาวบริษัทสินเชื่อกลางวันแสกๆ
 
 
ร.ต.อ.ประเทือง น้ำดอกไม้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ ที่บริษัทสินเชื่อ ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ต.ไผ่ขวาง ตั้งอยู่ริมถนนคันคลองไผ่ขวาง-โพธิ์พระยา จ.สุพรรณบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว ซึ่งเปิดเป็นสำนักงานบริษัท พบ น.ส.อินทิรา อบรม อายุ 24 ปี พนักงานของบริษัทยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยอาการตื่นตกใจ
 
จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.อินทิรา ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนทำงานเป็นพนักงานเก็บเงินของบริษัทสินเชื่อแห่งนี้ ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้บริการได้ประมาณ 4-5 เดือน ก่อนเกิดเหตุตนนั่งทำงานติดตามหนี้จากลูกหนี้อยู่เพียงลำพัง ทันใดนั้นมีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำเงิน ไม่ทราบทะเบียน เข้ามาจอดด้านหน้า ก่อนเดินเข้ามาภายใน
 
ซึ่งจากการสังเกตเห็นคนร้ายลักษณะรูปร่างสูงประมาณ 165-170 เซ็นติเมตร นุ่งกางเกงขายาวสวมสีดำ ใส่รองเท้าแตะแบบสวม สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำ ใช้เสื้อยืดสีดำโพกศีรษะปิดบังใบหน้า ในมือถือกระเป๋ายีนส์แบบสะพาย มายืนที่โต๊ะทำงานก่อนจะวางกระเป๋าไว้บนโต๊ะ จากนั้นได้ชักอาวุธปืนแบบแม็กกาซีนสีดำออกมาขู่ตนว่า "มีเงินเท่าไหร่ ส่งมาให้หมด" ตนบอกว่าไม่มีเงิน เนื่องจากวันนี้ยังเก็บเงินไม่ได้ซักบาท แต่คนร้ายไม่เชื่อ ให้ตนเปิดลิ้นชักดูทุกชั้น เมื่อคนร้ายเห็นไม่มีเงินจึงกวาดโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นของบริษัท 2 เครื่อง และของตน 1 เครื่อง ใส่กระเป๋ายีนส์ จากนั้นคนร้ายได้ถอดเอาราวเตอร์อินเตอร์เน็ตที่ใช้ต่อสัญญาณกล้องวงจรปิดไปด้วย
 
หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามข้อมูลจากผู้เสียหาย หลังจากได้ข้อมูลแล้วได้กระจายกำลังลงพื้นที่ ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ พร้อมกับตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ที่คนร้ายเอาไปพบว่าหลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปตามเส้นทางบ้านดอนกลาง ต.สนามชัย ไปออกเส้นทางเลี่ยงเมือง-วังยาง และวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ต.วังยาง อ.ศรีประจันต์ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.เมืองสุพรรณบุรี
 
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ พบก่อนที่คนร้ายจะก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ มาตามถนนสาย 340 เข้ามาทางวัดสนามชัย ข้ามสะพานเลี้ยวขวา เข้ามาจอดหน้าร้านก่อนเข้าไปก่อเหตุ สำหรับคนร้ายรายนี้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นพวกวัยรุ่นติดยาเสพติด อยู่ระหว่างหิวยา ไม่มีเงินซื้อยาเสพติดมาเสพ จึงออกตระเวนหาเหยื่อ เมื่อเห็น น.ส.อินทิรา ผู้เสียหายอยู่คนเดียว คิดว่าคงมีเงินเยอะจึงเข้าไปก่อเหตุ แต่สุดท้ายได้แค่โทรศัพท์ไป 3 เครื่อง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ น่าจะเป็นปืนบีบีกัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ