13 ธ.ค. 2562
6,078 ครั้ง

'DAILY C3' กับ ซี ฉัตรปวีณ์ สัมภาษณ์พิเศษ 'ทิม คุก' ซีอีโอ Apple

'ทิม คุก' เป็นผู้บริหารสูงสุดของแอปเปิ้ล (Apple) บริษัทผู้ผลิต 'ไอแพด' 'แอปเปิ้ล วอช' 'แมคบุ๊ค' และ 'ไอโฟน' ชายที่ 'สตีฟ จ็อบส์' ผู้ก่อตั้งแอปเปิ้ล ที่ล่วงลับไปแล้ว ไว้วางใจให้เป็นผู้สานต่อความสำเร็จ
 
 
8 ปีผ่านไป มูลค่าบริษัทแอปเปิ้ลเพิ่มจาก 11 ล้านล้านบาท เป็น 34 ล้านล้านบาท ขึ้นแท่นบริษัทจดทะเบียนที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก ส่วนแบ่งกำไรของธุรกิจสมาร์ทโฟนทั่วโลก เป็นของแอปเปิ้ลมากที่สุด มากถึง 80% 'ทิม คุก' กลายเป็นผู้ผลักดัน ให้บริษัทนี้ ดำเนินธุรกิจโดยการใช้พลังงานหมุนเวียน 100%
 
 
ในความยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นของแอปเปิ้ล มาจากรากฐานที่ 'สตีฟ จ็อบส์' ได้วางไว้ แต่ความสำเร็จในวันนี้ คงไม่สามารถเกิดขึ้นได้ หากไม่มีชายคนนี้เป็นผู้สานต่อ 'ทิมคุก'
 
 
'ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์' พิธีกรสาว ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ กับผู้บริหารสูงสุดของ แอปเปิ้ล (Apple) อย่าง 'ทิม คุก' เป็นการใกล้ชิด และเป็นสื่อเพียงรายเดียวในประเทศไทย ที่ได้สัมภาษณ์พิเศษในครั้งนี้
 
 
เริ่มจากการถามถึงวัตถุประสงค์ของการเดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ โดย 'ทิม คุก' ได้กล่าวว่า "ผมตั้งใจมาพบคนไทย พบลูกค้าของแอปเปิ้ล และนักพัฒนาซอฟแวร์ รวมไปถึงทีมงานของเรา ผมรู้สึกประทับใจมาก" พร้อมบอกถึงคนไทยว่า "ผมรู้สึกว่าคนไทยใจดี มีน้ำใจ และน่าชื่นชมมาก ซึ่งเป็นลักษณะที่หาได้ยากในโลกทุกวันนี้ ผมอยากอยู่ที่ประเทศไทยนานๆกว่านี้ครับ"
 
 
ทุกวันนี้การใช้สมาร์ทโฟนครอบคลุมกิจวัตรประจำวันของทุกคนและทุกภาคธุรกิจ แต่ล่าสุดแอปเปิ้ล ได้ออกคุณสมบัติ 'Screentime' ขึ้นมา จำกัดการใช้สมาร์ทโฟนมากเกินความจำเป็น คิดว่าเป็นการสวนทางกับการส่งเสริมการตลาดของแอปเปิ้ลไหม?
 
 
โดย 'ทิม คุก' บอกว่า "ไม่เลย แอปเปิ้ล มีกฎพื้นฐานง่ายๆ หากคุณจ้องโทรศัพท์ตลอดเวลา โดยไม่มองตาใครเลย มันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง แอปเปิ้ลจึงได้คิดค้น Feature ขึ้นมารับมือกับเรื่องนี้ เพื่อเตือนให้คุณตระหนักว่าคุณใช้เวลาโทรศัพท์มือถือมากน้อยแค่ไหน ลดการใช้ลง ซึ่งได้ผลมากสำหรับผู้ใช้ รวมถึงตัวผมด้วย"  
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ