13 ธ.ค. 2562
1,460 ครั้ง

กิจกรรมสุดมันส์! เขยฝรั่งแข่งขันจับปลาที่สุรินทร์ งานแข่งของผัว แต่ชนะได้เพราะเมียแท้ๆ

ที่สุรินทร์ ในงานของดีอำเภอปราสาท และงานกาชาดประจำปี
 
เป็นงานที่มีทุกอย่างตามแบบฉบับของงานกาชาดทั่วไป แต่ที่เป็นไฮไลท์ของงานคือ การแข่งขันจับปลาของเขยฝรั่ง ปีนี้มี 4 คู่ เริ่มแนะนำตัวกันก่อน คู่ที่ 1 เขยอังกฤษ อายุ 75 ปี คู่ที่ 2 เขยเยอรมัน อายุ 66 ปี คู่ที่ 3 เขยนอร์เวย์ อายุ 58 ปี คู่สุดท้าย เขยยูเออี จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อายุ 27 ปี
 
แข่งขันประเภทคู่ สามี - ภรรยา ให้เวลา 15 นาที ใครจับปลาได้มากกว่าเป็นผู้ชนะ เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น ในบ่อยางมีทั้งผักตบชวา มีทั้งปลา ครบสูตรเลย จากภาพจะเห็นว่าเขยจากยูเออี จะมีความคล่องแคล่ว รวดเร็วจากการจับปลาเป็นอย่างมาก มีเทคนิคสุดฉลาด โดยการวิดปลาที่อยู่ในน้ำขึ้นบก เพื่อที่จะจับได้ง่ายกว่า ทุกคนคิดว่าชนะแน่นอน
 
กลับมาดูเขยฝรั่ง 3 คน อายุก็ไม่ใช่น้อยๆ ภาพที่ออกมาก็จะดูเงอะงะไปบ้าง มองแล้วแพ้แน่นอน เมื่อหมดเวลา 15 นาที ถึงคราวกรรมการมาช่วยกันนับปลาที่จับมาได้ ปรากฏว่าเขยอังกฤษ อายุ 75 ปี เป็นผู้ชนะ เขยยูเออี จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นรองแชมป์ พลาดท่าเพราะแพ้ไปแค่ตัวเดียว
 
 
ถามว่าชนะได้อย่างไร พูดถึงเบื้องหลังความสำเร็จนี้ อยู่ที่ภรรยาผู้แข่งแกร่งเพียงผู้เดียว จับเอาจริงเอาจัง จับอุตลุด จับเก่งมาก งานนี้ชนะได้เพราะเมียแท้ๆ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ