13 ธ.ค. 2562
861 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 13 ธ.ค. 62 - 'ธนาธร' นัดชุมนุมพรุ่งนี้ - ให้ประกัน 'เปรมชัย' พร้อมพวก

'ธนาธร' นัดชุมนุมพรุ่งนี้
ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ นัดชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) เวลา 5 โมงเย็น ที่สกายวอล์คปทุมวัน โดยระบุว่า
 
“ทุกท่านครับผมอยากเรียนเชิญ ถ้าทุกท่านรู้สึกทนไม่ไหว ไม่อยากทนกับภาวะสังคมแบบนี้ต่อไป อยากมาร่วมกันเปลี่ยนแปลง ผมขอเชิญชวนทุกคน วันที่ 14 ธ.ค.นี้ พบกันเวลา 5 โมงเย็น ที่สกายวอล์คปทุมวัน นี่คือเวลาที่เราจะต้องส่งเสียงของประชาชนให้ดัง ให้ผู้มีอำนาจได้ยิน ถ้าท่านเห็นด้วยกับผมว่าเวลานี้พวกเราประชาชนจะต้องลุกขึ้นสู้ ต้องลุกขึ้นทวงคืนความชอบธรรม ความยุติธรรม ความเสมอภาคในสังคมกลับคืนมา เจอกัน 14 ธันวาคม 5 โมงเย็น สกายวอล์คปทุมวัน ขอบคุณครับ”
 
 
 
 
 
ให้ประกัน 'เปรมชัย' พร้อมพวก
เวลา 16.00 น. (13 ธ.ค.) ศาลฎีกาอนุญาตให้ประกันตัว นายเปรมชัย และพวก โดยเพิ่มวงเงินประกันตัวคนละ 1 ล้านบาท จากคนละ 600,000 บาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต พร้อมทั้งติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Monitoring) หรือ EM “กำไลข้อเท้า” ติดตัว นายเปรมชัย และพวก ที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ทั้ง 3 คน
 
 
 
 
จับแก๊งชาวจีนเช่าพื้นที่วัดขายวัตถุมงคล
ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกลุ่มชาวจีน 9 คน พร้อมพระเครื่อง ซึ่งเป็นของกลางที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองยึดได้ จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มชาวจีนนี้ มีพฤติการณ์หลอกลวงนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วยกัน โดยมีการจัดฉากเช่าวัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีราชา พื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อใช้เป็นสถานที่หลอกลวงกรุ๊ปทัวร์นักท่องเที่ยวชาวจีน โดยชักขวนให้เช่าซื้อพระและเครื่องลางของขลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของปลอม และขายในราคาแพงกว่าท้องตลาด
 
 
 
 
รู้เบาะแสผู้ต้องหาทิ้งยาบ้า 8 แสนเม็ด
ตำรวจพบเบาะแส 3 เอเย่นต์ยานรก ที่ทิ้งรถฮุนไดสีดำพร้อมของกลางยาบ้า 808,000 เม็ด น้ำกระท่อม 1 ขวด โทรศัพท์มือถือ ไว้กลางถนน ในพื้นที่ สน.ท่าข้าม ต่อเนื่อง สน.แสมดำ แล้ว โดยตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านพักของอ้วน วงเวียนใหญ่ พบภรรยาให้การยืนยันว่าหลักฐานที่ตำรวจมีอยู่คืออ้วน วงเวียนใหญ่ ซึ่งเป็นสามีของตนเองจริง แต่ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้ โดยก่อนออกจากบ้าน สามีอ้างว่าออกไปทำธุระกับเพื่อน ขณะเดียวกันชุดสืบสวนยังอยู่ระหว่างแกะรอยคนร้ายอีก 2 ราย ที่ยังคงหลบหนีอยู่เช่นเดียวกัน เชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็ว ๆ นี้
 
 
 
 
ประกาศขึ้นทะเบียน 'นวดไทย'
ยูเนสโก ประกาศรับรอง “นวดไทย” ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ประจำปี 2562 ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เตรียมต่อยยอดส่งเสริมภูมิปัญญาไทยไปสู่นานาชาติ เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ของไทยและสร้างรายได้เข้าประเทศจากการขยายองค์ความรู้ด้านการนวดไทย
 
 
 
มอบเงินเวนคืนที่ดินสร้างมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุทินชาญ วีรกูล รองนายกรัฐมนตรีฯ และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ดูการก่อสร้างโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือ มอเตอร์เวย์ สายบางใหญ่ – กาญจนบุรี ตอน 14 ที่ตำบลโพร่งมะเดื่อ จังหวัดนครปฐม โดยภาระกิจสำคัญของการลงพื้นที่ คือ การมอบเงินค่าเวนคืนที่ดิน เยียวยาประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโครงการฯ ซึ่งเป็นปัญหาทำให้การก่อสร้างล่าช้ามากว่า 2 ปีครึ่ง
 
 
 
ปรับภูมิทัศน์ถนนสีลม
ถนนสีลม ได้ถูกเนรมิตรทางเท้าเป็นแหล่งเล่น ออกกำลังกาย และถนนแห่งความปลอดภัย ภายใต้แนวคิดโครงการ 'City Lab Siloam' อีกด้วย เป็นการแนวคิดที่นำเมืองที่อยู่อาศัย มาเป็นห้องทดลอง โดยนำปัญหาในพื้นที่เมือง มาเป็นโจทย์ศึกษาปัจจัยและข้อจำกัด โดยออกแบบและนำไปทดลองใช้ในพื้นที่จริง ด้านประชาชนมองเป็นการสร้างสีสันให้ถนนคนเดิน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ