14 ธ.ค. 2562
871 ครั้ง

สุนัขทรงเลี้ยงโชว์การแสดงความสามารถ งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย

ที่งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่ 15ณ บริเวณตลาดกลางปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง(ฟิชวิลเลจ) ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรีภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมการแข่งขันและการแสดงสัตว์เลี้ยงต่างๆ อาทิ การแข่งขันจัดตู้ปลาไม้น้ำระดับเยาวชน เกมส์สำหรับเยาวชนรับแจกพันธุ์ไก่แจ้กลับไปเลี้ยงที่บ้าน ประชันเสียงนกเลิฟเบิร์ด ครั้งแรกในประเทศไทย การโชว์สุนัขบวกเลข การแสดงสุนัขช่วยเหลือและค้นหาผู้ประสบภัย การแสดงโชว์ความน่ารักของแมวเปอร์เซีย แมวไทยขาวมณี ที่ไปคว้ารางวัลการประกวดในต่างประเทศ รวมไปถึงการจัดแสดงและรวบรวมสัตว์เลี้ยงหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งสุนัข แมว นก ไก่ ปลาสวยงาม แพะ และสัตว์เลื้อยคลาน สัตว์เลี้ยงสายพันธุ์ใหม่ สัตว์แปลกและหายาก เช่น ลิงกระรอก อามาดิลโล ตั๊กแตนใบไม้ นอกจากนั้นยังได้รวมไก่หลากหลายสายพันธุ์มากที่สุดในประเทศ ทั้งไก่พันธุ์พื้นเมือง ไก่สวยงามนานาชาติ ไก่แจ้ ไก่ซารามอ ไก่เหล่าป่าก๋อย และสัตว์เลี้ยงอีกหลายชนิด
 
 โดยในปีนี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสุนัขหลวงทรงเลี้ยง จำนวน 9 สุนัข ซึ่งเป็นเหลนของคุณทองแดง ได้แก่ คุณปิง คุณวัง คุณน่าน คุณป่าสัก คุณแกงแค คุณเบอร์หนึ่ง คุณเบอร์สอง คุณเบอร์สาม และคุณบิ๊กฟลาเวอร์ มาร่วมแสดงความสามารถภายในงานด้วย
 
สำหรับวันแรกของงาน คุณปิง คุณวัง และคุณเบอร์ 2 สุนัขทรงเลี้ยง ได้แสดงโชว์ความสามารถพิเศษ โดยการปฏิบัติตามคำสั่ง การเดิน 2 ขา การคลาน เดินซิกแซก กระโดดลอดห่วง เดินไต่สลิง และเดินเสาดอกเหมย สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆและประชาชนที่เข้าชมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/34CMvrgjPE0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ