14 ธ.ค. 2562
1,657 ครั้ง

ยายวัย 70 นั่งผิงไฟคลายหนาว ไฟลามติดเสื้อกันหนาว ลุกไหม้ร่างบาดเจ็บ

บุรีรัมย์-เกิดเหตุยายวัย 70 ปี ชาว อ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ ตื่นตี 5 นั่งผิงไฟคลายหนาวตามลำพัง ไฟเกิดลามติดเสื้อกันหนาวไหมพรมจนลุกไหม้ ร้องเสียงลั่นให้ลูกชายช่วยหามส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นแพทย์ระบุไฟไหม้ร่างประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์

 

โดยผู้บาดเจ็บซึ่งยังพอให้การได้ เล่าว่า ตอนเช้าตนจะตื่นแต่เช้าทุกวัน แต่ในช่วงที่ผ่านมาอากาศหนาวจัด จึงก่อไฟผิงเพื่อคลายหนาว ขณะที่นั่งผิงไฟอยู่นั้น ได้นั่งหันหลังใส่กองไฟ โดยลืมคิดว่าตัวเองใส่เสื้อกันหนาวแบบไหมพรม ไม่นานรู้สึกร้อนบริเวณแผ่นหลัง เมื่อหันไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้เสื้ออย่างรุนแรง จึงพยายามถอดเสื้อออก แต่ด้วยความตกใจ จึงถอดออกได้ช้า จึงจะตะโกนให้ลูกชายมาช่วยถอดเสื้อออกให้ ก่อนจะมีอาการปวดแสบปวดร้อนตามมา

 

ขณะที่นายสุเทพ อุดรพันธ์ อายุ 36 ปี ลูกชายเล่าว่า ตนจะอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน ช่วงเกิดเหตุตนยังนอนอยู่ ได้ยินเสียงแม่ร้องเสียงหลง ตนตกใจวิ่งออกไปดูพบว่าด้านหลังของแม่มีเปลวไฟลุกท่วม ก่อนจะช่วยถอดเสื้อให้แม่ แล้วเรียกหน่วยกู้ชีพ เทศบาลตำบลปราสาท มาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบของโรงพยาบาลบ้านด่าน พบว่าไฟไหม้แผ่นหลังรวมแล้วประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ โชคดีที่มีคนมาช่วย หากให้ลุกลามมากกว่านี้ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/sTVaTFAToeI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ